จากเมล็ดต้นคาเคาสู่เมนูช็อคโกแลตแสนอร่อยที่สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์

1    1,181    9    6 พ.ย. 2563 15:40 น.   
แบ่งปัน
 

จากเมล็ดต้นคาเคาสู่เมนูช็อคโกแลตแสนอร่อย
ที่สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์

   ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ (Scarlett Wine Bar & Restaurant) เอาใจเหล่าคนรักช็อคโกแลตกับเมนูแสนพิเศษรังสรรค์โดยเชฟใหญ่ เชฟซิลแวง รัวเยร์ ร่วมกับ กาดโกโก้ (Kad KoKoa) ที่จะมาเนรมิตสุดยอดสารพัดเมนูจานโปรดทั้งคาวและหวานจากเมล็ดต้นคาเคา สู่อาหารฝรั่งเศสรสเลิศ

เมนูพิเศษนี้จะถูกผสมผสานเข้าคู่กันดีกับวัตถุดิบชูโรงอย่างช็อคโกแลต ซึ่งช็อคโกแลตที่เลือกนำมาใช้นั้นถูกคัดสรรโดยทีมกาดโกโก้ ที่ปลูกในหลายๆ จังหวัดในประเทศไทยเป็นหลัก อาทิ เชียงใหม่ จันทบุรี ชุมพร และประจวบคีรีขันธ์ โดยมุ่งเน้นไปที่ดาร์กช็อคโกแลต 70% และใช้เพียงคาเคานิบส์ และน้ำตาลเป็นส่วนผสมประกอบเท่านั้น ไม่มีสารปรุงแต่งหรือเลซิทินใดๆ ดังนั้นช็อคโกแลตที่ถูกผ่านกระบวนการอย่างละเอียดจึงออกมาในรูปแบบ single origin หรือมาจากแหล่งปลูกที่เดียวกัน ส่งผลให้รสชาติของแต่ละชนิดที่มาจากแต่ละจังหวัดนั้นชัดเจน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ตั้งแต่วันที่ 3 – 30 พฤศจิกายนนี้ ห้องอาหารสการ์เล็ตชวนคนรักช็อคโกแลตมาลิ้มรสเมนูอาหารฝรั่งเศสแสนอร่อย กับหลากหลาย 11 เมนู ทั้งคาวและหวาน อาทิ

เมนูเรียกน้ำย่อย
• เห็ดนางรมหลวง ท็อปด้วยบลูชีส Fourme d’Ambert จากฝรั่งเศส น้ำส้มสายชูเชอร์รี ทรัฟเฟิล และราดด้วยโฮมเมดช็อคโกแลตออยล์ซึ่งทำมาจากช็อคโกแลตจากเชียงใหม่
• ซุปบร็อคโคลี่เย็น ท็อปด้วยหอยเชลล์ที่นำไปนาบกับกระทะสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมมูสปลาคอด และแผ่นโกโก้กรอบทำจากช็อคโกแลตจากประจวบคีรีขันธ์
• เบอร์เกอร์ตับห่าน ประกบในขนมปังบริยอชช็อคโกแลตจากชุมพรสูตรเฮ้าส์เมดสุดนุ่ม

เมนูหลัก
• ขาแกะ หรือ Lamb shanks ที่นำไปตุ๋นนาน 12 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมซอสช็อคโกแลตจากประจวบฯ ที่นำไปเคี่ยวจนเปื่อย
• สเต็กเนื้อวัวดรายเอจเทนเดอร์ลอยด์  เสิร์ฟพร้อมขึ้นฉ่ายที่นำไปอบกับเกลือ และแป้งทอร์เทลลินีทำมาจากช็อคโกแลตจากจันทบุรี

 

เมนูของหวาน
• กานาชช็อคโกแลต และบราวน์บัตเตอร์ ทำมาจาก 100% ช็อคโกแลตจากจันทบุรี เสิร์ฟคู่ไอศครีมมะพร้าวและอโวคาโด
• นูเทลล่าจันทบุรีสูตรวีแกน เข้ากันได้ดีกับคาเคานิบส์และเมล็ดเชียคุ้กกี้
• ทาร์ตคาราเมลผสมเกลือ (sea-salted caramel tart) ตัวทาร์ตโดดเด่นด้วยช็อคโกแลตจากเชียงใหม่และคาราเมลเกลือ
• ซูเฟล่ช็อคโกแลตจากเชียงใหม่ เสิร์ฟคู่ไอศครีมชาเขียวจากไร่ชาอรักษ เชียงใหม่

สารพัดเมนูช็อคโกแลตนี้พร้อมเสิร์ฟสไตล์ อะ ลา คาร์ต ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน ในราคาเริ่มต้นเพียง 350++ บาท ผู้ที่หลงใหลในความขมหอมหวานจากช็อคโกแลตนานาชนิดสามารถดูเมนูแบบเต็มๆ ได้ที่นี่

สำรองที่นั่ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 096 8607990 อีเมล scarlettbkk@randblab.com เฟซบุ๊ค www.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok หรือไลน์ @scarlettbkk
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568   สำนักพิมพ์แม่บ้าน
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568
เพื่อจุดกระแสความสนใจต่องานประกาศผลรางวัลดาวมิชลินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้ มิชลินได้เผยรายชื่อร้านอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 156 ร้าน ในจำนวนนี้เป็นร้านที่ติดอันดับในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ครั้งแรก 20 ร้าน โดย 5 ร้านอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ที่คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 (The MICHELIN Guide Thailand 2025) ขยายขอบเขตเข้าดำเนินการสำรวจและจัดอันดับเป็นปีแรก
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปี ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอรืท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เชิญคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายในบรรยากาศริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำริมชายหาด กิจกรรมวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัว หรือ บีชปาร์ตี้ในธีมนีออน ท่ามกลางวิวงดงามของทะเลอันดามัน