เมจิ บัลแกเรีย ฉลองครบรอบ 11 ปี ตอกย้ำความสำเร็จการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านสุขภาพ ส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนไทย ผ่านแคมเปญ “1 ถ้วยเท่ากับ บริจาค 1 บาท” มอบ 1.1 ล้านบาท สมทบทุนสมาคมศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่ ฯ

0    111    0    3 ต.ค. 2567 17:41 น.   
แบ่งปัน
บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้นำตลาดนมสดพาสเจอร์ไรส์และผลิตภัณฑ์จากนม  ฉลองความสำเร็จเดินหน้าตอกย้ำในการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านสุขภาพ อีกหนึ่งพันธกิจที่ส่งเสริมให้คนไทยตระหนักรู้ถึงความสำคัญของสุขภาพลำไส้ใหญ่ พร้อมแนะนำจุลินทรีย์ดี LB81 สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย ที่มีเฉพาะในโยเกิร์ตบัลแกเรียเท่านั้น ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยให้ขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ดีต่อสุขภาพ   และเพื่อส่งต่อสุขภาพดีให้กับคนไทยในโอกาสวางจำหน่ายในประเทศไทยมาครบ 11 ปี จึงได้จัดกิจกรรม “1 ถ้วยเท่ากับ บริจาค 1 บาท”  โดยร่วมกับ 7-eleven มอบเงินบริจาครวม 1,100,000 บาท ให้กับสมาคมศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก (ประเทศไทย) เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือและพัฒนาการรักษาผู้ป่วยโรคลำไส้ใหญ่และทวารหนัก โดยทุกการซื้อเมจิ บัลแกเรีย รสธรรมชาติ ที่ 7-eleven  1 ถ้วย = ได้ร่วมบริจาค 1 บาท ตลอดเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

คุณสลิลรัตน์ พงษ์พานิช กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีพี เมจิ จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ และเป็นบทพิสูจน์ ในระยะเวลา 11 ปี ที่ผ่านมา ของ เมจิ บัลแกเรีย ที่มุ่งมั่นส่งเสริมสุขภาพผู้บริโภค ด้วยการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยยึดมั่นในจุดยืนของแบรนด์ที่มีจุดแข็ง 3 ด้าน ที่ทำให้ครองใจผู้บริโภค ได้แก่ เนื้อสัมผัสของโยเกิร์ต   เนื้อแน่นเนียนนุ่ม และมีความคงตัวเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดจากการผลิตแบบถ้วยต่อถ้วย เป็นการจําลองแบบการผลิตตามกรรมวิธีตํารับของชาวบัลแกเรีย โดยไม่ได้ใส่สารคงตัวใด ๆ ทั้งสิ้น คัดสรรวัตถุดิบและส่วนประกอบจากธรรมชาติในการผลิต โดยไม่ได้ใส่สารสังเคราะห์  ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของ เมจิ บัลแกเรีย จึงเป็นโยเกิร์ตตามแบบฉบับตํารับอย่างแท้จริง และยังมี จุลินทรีย์ดี LB81 ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ดีสายพันธุ์แท้จากบัลแกเรียประเทศต้นกำเนิดโยเกิร์ต ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ประชากรอายุยืนที่สุดในโลก และจุลินทรีย์ดี LB81 นี้มีอยู่ในโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียเท่านั้น โดยมีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติรับรองและ ล่าสุดเรามีการทำวิจัยแบบ clinical study ในกลุ่มคนไทยด้วยว่า จุลินทรีย์ดี LB81 ในโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย มีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงๆ โดยช่วยให้ขับถ่ายได้เป็นปกติเมื่อทานต่อเนื่อง และช่วยลดอาการหงุดหงิดได้

และปีนี้ในโอกาสที่ เมจิ บัลแกเรีย ฉลองครบรอบ 11 ปี จึงได้จัดแคมเปญ “1 ถ้วยเท่ากับ บริจาค 1 บาท”  ในโอกาสที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมาครบ 11 ปี โดยชวนคนไทยมาร่วมเป็น “ผู้ให้” ด้วยการซื้อเมจิบัลแกเรีย รสธรรมชาติ  ที่ 7-eleven  1 ถ้วย = ได้ร่วมบริจาค 1 บาท ในตลอดเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมอบเงินบริจาครวม 1,100,000 บาท ให้กับสมาคมศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก (ประเทศไทย) เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในอีกหนึ่งพันธกิจสำคัญของ เมจิ บัลแกเรีย ที่ต้องการส่งเสริมให้คนไทยส่งเสริมให้คนไทยทานโยเกิร์ต เพื่อสุขภาพลำไส้ที่ดี ผ่านการกินโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ดี LB81 สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยในการขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลลำไส้  ซึ่งมีเฉพาะในโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียเท่านั้น รวมถึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สนับสนุนการรณรงค์ถึงความสำคัญของสุขภาพลำไส้ใหญ่
 
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์บุญชัย งามสิริมาศ นายกสมาคมศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก (ประเทศไทย) กล่าวว่า โดยทางการแพทย์จุลินทรีย์ดีถือเป็นสิ่งสําคัญที่ร่างกายต้องการ เพราะจุลินทรีย์ดี ที่ีรับประทานเข้าไปจะช่วยเข้าไปกําจัดจุลินทรีย์ตัวร้ายในระบบทางเดินอาหาร และลําไส้ทําให้จุลินทรีย์ในร่างกายสมดุล และทําให้ลําไส้แข็งแรง การรับประทานโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ดี LB81 อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นปัจจัยที่มีส่วนช่วยสนับสนุนลดอาการท้องผูก ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ส่งผลทําให้ขับถ่ายดี ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการมีสุขภาพดี และเป็นพื้นฐานสำคัญโดยรวมที่เป็นส่วนช่วยในการป้องกันความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
“ปิ้งจุ่ม มีอยู่จริง บาร์บีคิวพาแซ่บ!” ยกเครื่องความอร่อยสไตล์อีสาน  ปิ้งก็หอม จุ่มก็นัว ในกระทะเดียวแบบที่บ่เคยมีมาก่อน สำนักพิมพ์แม่บ้าน
“ปิ้งจุ่ม มีอยู่จริง บาร์บีคิวพาแซ่บ!” ยกเครื่องความอร่อยสไตล์อีสาน ปิ้งก็หอม จุ่มก็นัว ในกระทะเดียวแบบที่บ่เคยมีมาก่อน
แซ่บหลายแท้น้อ! แบบบ่ซ้ำใคร! เมื่อ บาร์บีคิวพลาซ่า ตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง ขอพาแซ่บแบบล้ำ ๆ กับเมนูใหม่ที่ได้ยินแล้วต้องร้องว่า ของมันต้องลอง! ยกอีสานมาไว้ในกระทะกับเมนูใหม่ “ปิ้งจุ่ม มีอยู่จริง บาร์บีคิวพาแซ่บ!” ที่ผสานความนัวของจิ้มจุ่มกับความหอมกรุ่นของปิ้งย่างในแบบที่บ่เคยมีที่ไหนทำมาก่อน เปิดประสบการณ์ความอร่อยม่วน ๆ กับสองสไตล์ในกระทะเดียว ปิ้งก็ได้ จุ่มก็ดี ม่วนซื่นลิ้น แซ่บซู้ดใจ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องสมุนไพรหอมละมุน คล่องคอสุด ๆ และที่เด็ดที่สุดคือ น้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน เติมได้บ่ยั้ง!
แคมเปญ "Drink More Water" ของ เพอร์นอต ริคาร์ด เติมความสดชื่นให้กรุงเทพฯ ต้อนรับสงกรานต์ 2568 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
แคมเปญ "Drink More Water" ของ เพอร์นอต ริคาร์ด เติมความสดชื่นให้กรุงเทพฯ ต้อนรับสงกรานต์ 2568
ในขณะที่ประเทศไทยเตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์อย่างคึกคัก เพอร์นอต ริคาร์ด (Pernod Ricard) บริษัทไวน์และสุราชั้นนำของโลก เตรียมนำแคมเปญ “Drink More Water” กลับมาสู่กรุงเทพฯ เป็นปีที่สองติดต่อกัน เพื่อส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบในช่วงเทศกาล ด้วยการคาดการณ์ว่าคลื่นความร้อนจะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ แคมเปญนี้จึงมุ่งส่งเสริมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ โดยสนับสนุนให้ดื่มแต่พอดี ลดการดื่มหนักเกินไป และเตรียมรับมือกับผลกระทบจากภาวะขาดน้ำในช่วงฤดูร้อนสุดขีดของไทย
รับสงกรานต์  กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์  จัดงาน “คัดไทย 2568  Only Thailand's Best & Beyond”  พาสัมผัสอัตลักษณ์ไทยทุกมิติ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
รับสงกรานต์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์ จัดงาน “คัดไทย 2568 Only Thailand's Best & Beyond” พาสัมผัสอัตลักษณ์ไทยทุกมิติ
กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาส และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “คัดไทย 2568 : Only Thailand's Best & Beyond” คัดไทย ไทยไทยใครก็ปลื้ม ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พบสุดยอดอาหาร-วัตถุดิบ แหล่งกำเนิดสินค้าคุณภาพ และสินค้าชุมชน และการแสดงสุดสร้างสรรค์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ พร้อมยกระดับสู่นานาชาติ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม – 20 เมษายน 2568 ที่ เอ็ม ดิสทริค (เอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรียม และเอ็มสเฟียร์)