โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เชิญเหล่านักชิมพบกับห้องอาหารวูว์ในรูปแบบใหม่ จากห้องอาหารนานาชาติสู่ห้องอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยเน้นธรรมเนียมอาหารจากอิตาลี สเปน และฝรั่งเศส ไปจนถึงรูปแบบการให้บริการและบรรยากาศภายในร้านที่ได้รับอิทธิพลจากท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอันแสนอบอุ่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2567 เป็นต้นไป
การปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มความมีชีวิตชีวา ความอบอุ่น และการมีมิตรไมตรีตามแบบฉบับเมดิเตอร์เรเนียนผ่านทางอาหารพรีเมียม รสเยี่ยมคุณภาพดี ในราคาที่เข้าถึงได้ และยังเพิ่มการปรับรูปแบบการให้บริการที่ทั้งใส่ใจในรายละเอียด เป็นกันเอง แต่ยังคงความเป็นมืออาชีพในแบบฉบับโรงแรมหรู เพื่อเป็นจุดนัดพบสำหรับตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของแต่ละท่านในทุกโอกาส
หัวหน้าเชฟมาเตโอ ฟอนทานา และผู้ช่วย เชฟผู้อยู่เบื้องหลัง
เชฟมาเตโอ ฟอนทานา เชฟใหญ่สัญชาติอิตาลีผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์การทำอาหารมาอย่างยาวนานในห้องอาหารระดับรางวัลดาวมิชลินที่น่ายกย่องระดับโลกในประเทศอิตาลี รวมถึงร้านอาหารอื่น ๆ ในหัวเมืองชั้นนำ อาทิ เมืองอาบูดาบี เมืองนิวเดลี และเมืองโฮจิมินห์ ร่วมกับผู้ช่วยหัวหน้าเชฟพงศกร บุญเรือง (เชฟบอม) ผู้เชี่ยวชาญในการรังสรรค์เมนูที่พิถีพิถัน รสชาติที่สมดุล และตกแต่งจานอย่างประณีต
การปรับโฉมเมนู และเมนูซิกเนเจอร์:
การสร้างสรรค์เมนูของเชฟจะยึดตามฤดูกาลในทวีปยุโรป เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่เสมอทั้งจากต่างประเทศและในประเทศตามท้องถิ่นต่าง ๆ ทั่วไทย สำหรับเมนูอาหารตามธรรมเนียมการรับประทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้น อาหารกลางวัน และเย็นจะเริ่มด้วยของว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย และสลัด อาทิ สลัดปลาหมึกยักษ์ (alla Mediterranea) สลัดมะเขือเทศชีสบูราตา (Burrata & Tomato Salad) ตับห่านย่าง (Pan-seared Rougie Foie Gras Escalope) และเนื้อวัวแองกัสดำสไลด์ (Black Angus Beef Carpaccio)
ถัดไปเป็นเมนูพาสต้าและเมนูรีซอตโต รวมทั้งราวิโอลี่ซึ่งเป็นพาสต้าเส้นโปรดของเชฟมาเตโอ เริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์จานเด็ด ราวีโอลี่ขาเป็ดตุ๋น (Homemade Braised Duck Leg Ravioli) ปรุงด้วยสูตรลับที่ถ่ายทอดมาจากคุณย่าของเชฟที่มักทำให้ทานทุกวันอาทิตย์ โดยเชฟปรับสูตรด้วยการใช้เทคนิคสมัยใหม่ นำเป็ดไปตุ๋นนานสองชั่วโมงด้วยอุณหภูมิต่ำเพื่อให้ได้เนื้อเป็ดนุ่มฉ่ำ ผัดรวมกับเส้นราวิโอลี่เพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมี เมนูพาสต้าเส้นแบนเนื้อแกะตุ๋น (Handmade Pappardelle with Lamb Ragout) อาหารจากอิตาเลียนตอนเหนือที่มักตุ๋นไว้ทานตอนอากาศหนาว นอกจากนี้ ยังเพลิดเพลินไปกับการทำพิซซ่าสดโดยเชฟ เห็นตั้งแต่วิธีการนวดแป้ง โยนแป้ง ที่เป็นการทำพิซซ่าในแบบอิตาเลียนดั้งเดิมรสชาติต้นตำรับขนานแท้
ต่อด้วยตัวเลือกเมนูอาหารจานหลักแบบคลาสสิก อาทิ มะเขือม่วงอบชีสพาร์มิจาน่า (Eggplant Parmigiana) มะเขือม่วงทอดกรอบเรียงตัวเป็นชั้น อาหารอิตาเลียนตอนใต้ที่นิยมทานกันในครอบครัวทุกวันอาทิตย์ สเต็กเนื้อสันในวากิว (Filetto di Manzo “alla Rossini”) หนึ่งในอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมเมนูโปรดของเชฟมาเตโอ ที่ให้ความแตกต่างของเนื้อสัมผัสระหว่างตับห่านเนื้อเจลลี่และเนื้อวัวนุ่มเด้ง หรือพาสต้าสไตล์อิตาเลียนเสิร์ฟพร้อมปลากะพงขาวย่าง (Pan-Seared Local Seabass Puttanesca Style) เมนูที่ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบท้องถิ่น และซอสปุตตาเนสกาของอิตาลีดั้งเดิม โดยอาหารทั้งหมดนี้ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการทำอาหาร และอาหารทะเลคุณภาพสูงเช่นเดียวกับที่พบในอาหารเมดิเตอร์เรเนียน
การเปลี่ยนโฉมรูปแบบการให้บริการ:
รูปแบบการบริการได้รับอิทธิพลจากแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและเป็นกันเอง ผู้ที่มาวูวว์จะได้รับประสบการณ์การรับประทานที่คัดสรรแบบเฉพาะบุคคล การบริการที่ใส่ใจ ท่ามกลางบรรยากาศครึกครื้น เป็นมิตร ผ่านทางการทำอาหารของเชฟที่บริเวณเตาพิซซ่า และดนตรีที่สนุกสนานเหมือนอยู่ในอิตาลี พนักงานจะอธิบายรายละเอียดของแต่ละเมนู รวมถึงแรงบันดาลใจ ไปจนถึงเบื้องหลังการสร้างสรรค์ของทั้งเมนูอาลาคาร์ท และบุฟเฟต์ รวมถึงแนะนำการจับคู่ไวน์ หรือการเลือกเครื่องดื่มที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อเพิ่มรสชาติของมื้ออาหารให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
ห้องอาหารวูว์ (VIU Ristorante) ตั้งอยู่บนชั้น 12 ของโรงแรม มองเห็นวิวสนามกอล์ฟของราชกรีฑาสโมสร เปิดให้บริการอาหารตลอดทั้งวัน รวมถึงเมนูอาลาคาร์ท มื้อกลางวัน และมื้อเย็นของทุกวัน สำหรับในช่วงสุดสัปดาห์เพลิดเพลินไปกับบุฟเฟต์มื้อค่ำ EPIC ทุกเย็นวันศุกร์และวันเสาร์ ราคา 2,500++ บาทต่อท่าน และบุฟเฟต์มื้อสายทุกวันอาทิตย์ ราคา 3,200++ บาทต่อท่าน
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งล่วงหน้า ได้ที่ โทร 02 207 7777 อีเมล fb.bangkok@stregis.com หรือลิงก์ http://bit.ly/VIUReservations
ติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์
Website www.stregisbangkok.com
Facebook https://www.facebook.com/TheStRegisBangkok
Instagram @stregisbangkok
Line @stregisbangkok