เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนเที่ยวงาน “โครงการหลวง ๕๕” ภายใต้แนวคิด “Love for the Earth สัมผัสทุกไออุ่น คุณความรักจากแผ่นดิน” วันที่ 1-13 สิงหาคม 2567 ทั่วพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

0    131    0    31 ก.ค. 2567 10:56 น.   
แบ่งปัน

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “โครงการหลวง ๕๕” ภายใต้แนวคิด Love for the Earth สัมผัสทุกไออุ่น คุณความรักจากแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงสืบสานงานโครงการหลวง ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อความอยู่ดีมีสุขของปวงชนชาวไทยและชาวโลก โดยงานนี้ ได้นำผลิตผลและผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลลัพธ์ของการส่งเสริมอาชีพแก่เกษตรกรบนพื้นที่สูงของมูลนิธิโครงการหลวง ส่งตรงจากยอดดอย 39 แห่ง ใน 7 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน พะเยา ลำปาง และตาก มาสู่ชาวเมือง พร้อมเนรมิต 6 โซนทั่วศูนย์การค้าให้งดงามผ่านพืชผลและดอกไม้นานาพรรณ นำผลิตผลและผลิตภัณฑ์จากยอดดอยกว่ามากกว่า 800 รายการมาจำหน่าย ได้แก่ สาลี่พันธุ์สุภัทร เมล่อนสีทอง มะเขือเทศเชอรี่สีเหลือง ซุกินีสีเหลือง มะระหัวใจ น้ำผึ้งและรวงผึ้งสวนกาแฟ ชมนิทรรศการและกิจกรรมพร้อมดื่มด่ำชาเพื่อสุขภาพ ช้อปสินค้าหัตถกรรมจากเส้นใยกัญชง ผลิตภัณฑ์แปรรูป เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากพืชสมุนไพรและดอกไม้แห้ง พร้อมผลิตภัณฑ์จากโครงการส่วนพระองค์ พลาดไม่ได้กับไอศกรีมอะโวคาโด อิ่มอร่อยกับเมนูพิเศษพร้อมทาน ลิ้มรสกับมื้ออาหารสุดพิเศษในรูปแบบ Fine Dining ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากผลผลิตโครงการหลวง ครีเอทเมนูและปรุงอย่างพิถีพิถันโดย เชฟซีตรอง-วลาสุระ ณ ลำปาง วินเนอร์ มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 6 ประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายภายในงานล้วนเป็นผลผลิตที่สื่อถึงความรักที่พระราชทานแก่พสกนิกรเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดี ช้อปสินค้าที่งานโครงการหลวง 55 ได้ตั้งแต่วันที่ 1-13 สิงหาคม 2567 ทั่วพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานมีไฮไลต์แต่ละโซน อาทิ
โซน Eden ชั้น 1 Royal Project Marche : รวมผลผลิตไฮไลต์ ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์มูลนิธิโครงการหลวง อาทิ สาลี่พันธุ์รอยัล ลัสเชิส  สาลี่พันธุ์ใหม่ เนื้อสีขาวเนียนละเอียดและฉ่ำน้ำ รสชาติหวานและมีกลิ่นหอมพิเศษ  สาลี่ พันธุ์สุภัทร, เมล่อนสีทอง (Golden Melon), มะเขือเทศเชอร์รีสีเหลือง, ข้าวโพดหวานพิเศษ, เสาวรสเหลืองและม่วง, อะโวคาโดบัคคาเนีย, ข้าวกล้องดอยผสมคีนัว, อะโวคาโด ปีเตอร์สัน, เห็ดเป๋าฮื้อ, ไข่ไก่อินทรีย์
  • ผลิตภัณฑ์แปรรูป อาทิ ลูกชิ้นปลาผสมผักโครงการหลวง, เต้าหู้ปลามันม่วงผสมงาดำ, เต้าหู้ปลาฟักทองผสมเห็ด, มะเขือเทศอบแห้ง, แมคคาเดเมียอบ รสออริจินัล และรสต้มยำ, แมคคาเดเมียคุกกี้, ข้าวเกรียบฟักทองเจ, ข้าวเกรียบเห็ดหอม สูตรเจ, รวงผึ้งและน้ำผึ้งสวนกาแฟ, เวจจี้ พลัส จากผักผลไม้ ชนิดชงดื่ม, เรชิเฮอร์บัลดริ๊งก์, ผงเห็ดหลินจือ
  • เครื่องสำอาง อาทิ น้ำมันบำรุงผิว และ โลชั่น เมล็ดกัญชง, ครีมบำรุงผิวในรูปแบบซอง ไซส์มินิ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ได้แก่ ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา สูตรฟักข้าว และ สูตรคาเทชิน, ครีมบำรุงผิวหน้า ผสมสารสกัดจากใบชาเมี่ยง
  • สินค้าหัตถกรรม อาทิ เสื้อลำลอง เสื้อคลุมผู้หญิงและผู้ชาย, รองเท้า, กระเป๋าอเนกประสงค์ จากเส้นใยกัญชง กระเป๋าผ้าทอกี่เอวโบราณชนเผ่าปกาเกอะญอ ผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมสีธรรมชาติจากเส้นฝ้าย และเส้นกัญชง จากพื้นที่ของโครงการหลวงเลอตอ แม่ลาน้อย วัดจันทร์ และพระบาทห้วยต้ม
  • ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากพืชสมุนไพรและดอกไม้แห้ง อาทิ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์, ถุงหอมบุหงา,สเปรย์ระงับเหงื่อ, สเปรย์ดับกลิ่น สำหรับสัตว์เลี้ยงและกลิ่นไม่พึงประสงค์, ช่อเข็มกลัดดอกรวงผึ้ง, สินค้าเทศกาลมะลิวันแม่ 
โซน Eden ชั้น 2 Royal Project Kitchen รังสรรค์เมนูสุดพิเศษจากยอดดอยสู่ใจกลางเมืองจากครัวโครงการหลวง, โครงการหลวงอ่างขาง, โครงการหลวงห้วยลึก, โครงการหลวงอินทนนท์, โครงการหลวงตีนตก, โครงการหลวงทุ่งเริง อาทิ ข้าวซอยสามสหาย, ข้าวซอยปลาเทร้าต์ทอด, ขนมจีนน้ำเงี้ยวซี่โครงหมู/ไก่นุ่ม, สลัดผลไม้ควินัวกุ้งทอดครีมเสาวรส, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา 5 สหาย + โรตี, ไก่ดำตุ๋นมะระหัวใจ, ยำสาลี่อ่างขาง, ไก่อุ๊ปแร๊พ, แกงฮังเลหมูแมคคาเดเมียหมูหลงดอย, ปลาเทร้าต์โครงการหลวงนึ่งบ๊วย, ปลาสเตอร์เจี้ยนนึ่งซีอิ๊ว, ส้มตำอะโวคาโด, คุ้กกี้กุหลาบงาหอม เป็นต้น และเครื่องดื่ม ชา-กาแฟโครงการหลวง เมล็ดกาแฟคั่วเมล็ดอินทนนท์ เอสเตท, เมล็ดจากแหล่งปลูกอ่างขาง, กาแฟสกัดเย็นฮันนี่โพรเซส, ชาเขียวเมลโล่ กรีน, ชาแดง เวลวิที บลูม, ชุดชา 9106 Aroma Green Tea

โซน Beacon 2 ชั้น 1 นิทรรศการ ๗๒ พรรษา ทศมมหาราชา พระมหากรุณาหลั่งไหลสู่แผ่นดิน, มูลนิธิพัชรสุธาคชานุรักษ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิภูบดินทร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิณภาฯ ในพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา, มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง, โครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา, มูลนิธิราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ,มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

โซน Beacon 3 ชั้น 1 เลือกซื้อสินค้าจาก, มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า, ร้านภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา, ร้านภูฟ้า, สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์, มูลนิธิจุฬาภรณ์ ,โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา และมูลนิธิศรีสวางควัฒนา

โซน Beacon 4 ชั้น 1 บูธผลิตภัณฑ์ดอยคำ นำเสนอ 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ น้ำฟักเขียว, แยม 3 รสชาติใหม่ และน้ำทุเรียน, มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์,กรมปศุสัตว์, บูธจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แก่ The Premium @KU, สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร, สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร, ศูนย์ผลิตภัณฑ์นม 

โซน Central Court ชั้น 1 จุด Landmark นิทรรศการ ๗๒ พรรษา ทศมมหาราชา พระมหากรุณาหลั่งไหลสู่แผ่นดิน ถ่ายรูปกับโปรดักต์ไฮไลท์, พร้อมพบกับโซน Afternoon Tea ที่มาจำหน่ายเครื่องดื่มชาสนุมไพร และเบเกอรี่ต่างๆ เวทีกิจกรรมให้ชมฟรี ระหว่างวันที่ 2-13 ส.ค.67 อาทิ การสาธิตประกอบอาหารจากสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รอบการสาธิต เวลา 13.00-14.00 น. กับ 16.00-17.00 น. และกิจกรรมการแสดงเทิดพระเกียรติจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รอบการแสดง 18.00-20.00 น.และสถาบันบ้านนาฏศิลป์ไทยพระราม 2 บางนา และสถาบันปวริศิลป์ วันที่ 11-12 ส.ค.67 รอบเวลา 14.00-15.00 น.

โซน Dazzle ชั้น 1 Royal Project Ice Cream Parlor เมนูที่ทุกคนรอคอย ได้แก่ ไอศกรีมอะโวคาโด และ ไอศกรีมณภาฯ

โซน Groove ชั้น 1 Royal Projects Bistro สไตล์อิตาเลียน ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเมนู Fine Dining ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ ในงาน The Royal Project Bistro ผลผลิตจากโครงการหลวงจะถูกนำมารังสรรค์เป็นเมนูที่เปี่ยมด้วยความใส่ใจและความรัก ผลผลิตที่สวยงามจากผืนดินสู่อาหารจานพิเศษ รวม 4 คอร์ส ครีเอทเมนูและปรุงอย่างพิถีพิถันโดย เชฟซีตรอง-วลาสุระ ณ ลำปาง วินเนอร์ มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 6 ประเทศไทย โดยจะมีรอบเวลา 14.00-15.00 น. และ 17.30-18.30 น. ระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2567 สำหรับ
  • ลูกค้าทั่วไป ช้อปสินค้าในงานโครงการหลวง โซน Eden ชั้น 1, Royal Project Ice Cream Parlour โซน Dazzle ชั้น 1, Afternoon Tea โซน Central court ชั้น 1, Royal Project Kitchen โซน Eden ชั้น 2 ครบ 6,000 บาท (ใบเสร็จภายในวันเดียวกัน, สามารถรวมใบเสร็จได้ 3 ใบ) เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป
  • ลูกค้าทั่วไป ช้อปสินค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ครบ 15,000 บาท (ใบเสร็จภายในวันเดียวกัน, รวมใบเสร็จได้ 3 ใบ) เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป (สงวนสิทธิ์เฉพาะยอดใช้จ่ายจากร้านค้าในโซนพลาซา ณ  เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น)
  • พิเศษ!! วันที่ 11-12 สิงหาคม ลูกค้าคู่แม่ลูก ช้อปสินค้าในงานโครงการหลวง ครบ 6,000 บาท หรือ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ครบ 15,000 บาท รับช่อดอกมะลิจากโครงการหลวง (1 สิทธิ์/ท่าน/วัน จำกัด 30 สิทธ์ / วัน) เพียงสแกน QR code ผ่าน Central Life X
  • เมื่อลูกค้ารวมใบเสร็จครบ 3 ใบตามยอดใช้จ่ายที่กำหนดแล้ว ลงทะเบียนจองสิทธิ์เข้า Royal Bistro ล่วงหน้าที่จุดแลกของสมนาคุณ ชั้น 2 โซน Eden จากนั้นสแกน QR code ผ่าน Central Life X เพื่อยืนยันสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 13 สิงหาคม 2567 (first come first serve)
สำหรับสมาชิก The 1 Exclusive และ The 1 รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แก่ ต่อที่ 1) แลกคะแนนรับคูปองส่วนลดพิเศษภายในงาน ต่อที่ 2) สมาชิก The 1 แลก 50 คะแนน รับส่วนลด 50 บาท ต่อที่ 3) สมาชิก The 1 แลก 200 คะแนน รับส่วนลด 25 บาท เมื่อซื้อสินค้าภายในงานโครงการหลวง โปรดตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติม ณ จุดขาย 

โปรโมชั่น Share Your Moment สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพียงโพสต์ภาพที่ถ่ายในงานโครงการหลวง 55 ลงบนโซเชียลมีเดีย พร้อมติด #CTWRoyalProject55 รับฟรีคูปอง “Avocado ice-cream” มูลค่า 65 บาท จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/วัน, จำกัดสิทธิ์ 50 สิทธิ์ /วัน (รวม 650 สิทธิ์/แคมเปญ) ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 13 สิงหาคม 2567 แลกสิทธิ์โดยแสดงรูปที่โพสต์ตามเงื่อนไขให้กับพนักงาน Redemption ณ เคาน์เตอร์ Redemption ชั้น 2, Eden Zone

เซ็นทรัลพัฒนา ได้นำนวัตกรรมถุง Bio Compostable หรือถุงที่สลายตัวได้ตามธรรมชาติมาใช้ในงานโครงการหลวง 55 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทภัณฑ์ดีพลาสติก ถุงนี้ไม่มีส่วนผสมของพลาสติก เมื่อย่อยสลายจะกลายเป็นสารซีวมวลน้ำ และคาร์บอนไดออกไซด์ได้ในสภาวะที่เหมาะสม สามารถย่อยสลายได้ในครัวเรือน โดยไม่จำเป็นต้องเข้าสู่โรงย่อยอุตสาหกรรม...สัมผัสทุกไออุ่น คุณความรักจากแผ่นดิน ได้ที่งาน “โครงการหลวง 55” ระหว่างวันที่ 1-13 สิงหาคม 2567 ทั่วพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  
ติดตามความเคลื่อนไหวเซ็นทรัลพัฒนา คลิก https://www.centralpattana.co.th/th/shopping/shopping-update/lifestyle-activities
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี!  เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี! เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568
อิมแพ็คเมืองทองธานี ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ตลอดจนบริหารกิจการร้านอาหาร 18 แบรนด์ชั้นนำ ขอมอบโปรโมชันพิเศษ ต้อนรับปลายปี บัตรกำนัลเงินสดร้านอาหารสุดคุ้ม จาก 5 ร้านอาหารในเครือ ได้แก่ ร้านอาหาร "อิมแพ็คเลคฟร้อนท์" , ร้านอาหารจีน "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" , ร้านอาหารจีน "เฮยยิน" , ร้านอาหารญี่ปุ่น "สึโบฮาจิ" ปิดท้ายด้วย ร้าน “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์" แทนคำขอบคุณ เมื่อคุณสั่งซื้อบัตรกำนัลเงินสด รับฟรี! คูปองเมนูอาหารเลิศรส พร้อมรับคะแนนพิเศษจาก "อิมแพ็คแฟมิลี่" พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย โดยสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" สามารถสมัครฟรี! ไม่มีเงื่อนไขที่ร้านอาหารในเครืออิมแพ็ค ครบคุ้มค่า ห้ามพลาด มาเลือกซื้อบัตรกำนัลเงินสดจาก 5 ร้านอาหารชั้นนำเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ในราคา 3,000 - 10,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรกำนัลเงินสด ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 และใช้สิทธิ์บัตรกำนัลเงินสด ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 31 ธันวาคม 2568 พร้อมรับบัตรกำนัลฟรี! เมนูอาหารสามารถใช้ได้ ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มีนาคม 2568 (จนกว่าจะแจ้งการเปลี่ยนแปลง)
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ
ห้าดาว (FIVE STAR) เปิดตัว 'ชีสซี่จ๊อ (Cheesy Jor)' หรือ ไก่จ๊อรสชีส เมนูน้องใหม่! จะเป็นยังไงเมื่อเมนู “ไก่จ๊อ” เมนูท๊อประดับตำนานของห้าดาว กลับมาพลิกโฉมความอร่อยรูปแบบใหม่ เพิ่มรสชาติความนัวด้วยเชดดาชีสอย่างลงตัว อิ่มง่ายๆ ได้โปรตีนจากเนื้อไก่คุณภาพสูง ห่อฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นชีส หอม อร่อยเนื้อไก่เน้นๆทุกคำ รับรองความฟินจนหยุดไม่ได้! เหมาะกับทุกมื้อ ทุกโอกาสสำหรับทุกคน ในราคาพิเศษ 25 บาท (ปกติ 30 บาท) ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 สินค้ามีจำนวนจำกัดต่อวัน ช้าหมด อดนัว!!