เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ คว้ามาตรฐานบริการระดับโลก BRC รายเดียวในไทย พร้อมรุกขยายคลังสินค้ารองรับธุรกิจ HORECA โต ช่วยผู้ส่งออกอาหารแช่เย็นขยายตลาดต่างประเทศ

1    1,677    9    19 ก.พ. 2563 16:32 น.   
แบ่งปัน

เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ คว้ามาตรฐานบริการระดับโลก BRC รายเดียวในไทย
พร้อมรุกขยายคลังสินค้ารองรับธุรกิจ HORECA โต ช่วยผู้ส่งออกอาหารแช่เย็นขยายตลาดต่างประเทศ

   บริษัท เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ จำกัด โดย นายซึคาซะ อิชิกามิ กรรมการผู้จัดการ (กลาง) เข้ารับประกาศนียบัตรมาตรฐานสากลการจัดการความปลอดภัยทางอาหาร จาก นางบุญฉวี เชื้อศิริวัฒน์ (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายรับรองระบบงานทางด้านอาหาร บริษัท SGS (Thailand) Limited ซึ่งเป็นตัวแทนการตรวจสอบมาตรฐานจากสมาคมผู้ค้าปลีกแห่งสหราชอาณาจักร หรือ “BRC Global Standard” ด้านการจัดเก็บ (Storage) และกระจายสินค้า (Distribution) ฉบับที่ 3 โดย เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ เป็นบริษัทรายเดียวของไทยในกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์และคลังสินค้าสำหรับสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ที่ได้รับมาตรฐาน BRC ซึ่งถือเป็นการยกระดับคุณภาพการให้บริการและช่วยเหลือผู้ประกอบการส่งออก ในการขยายตลาดต่างประเทศสำหรับสินค้าอาหารแช่เย็นและอาหารแช่แข็งอีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัท เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ ตั้งเป้าเติบโตในปี 2563 ที่ร้อยละ 10 จากปี 2562 พร้อมขยายคลังสินค้าแห่งที่ 2 บนพื้นที่ 11,000 ตารางเมตร ที่นิคมซิตี้พาร์ค บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ด้วยมูลค่าการก่อสร้างกว่า 500 ล้านบาท โดยได้เพิ่มพื้นที่คลังสินค้าแบบแช่แข็ง (-20°C - -25°C) และแบบแช่เย็น (0°C - +10°C) รวมทั้งขยายการให้บริการเพิ่มเติม ได้แก่ การจัดเก็บสินค้าที่อุณหภูมิห้อง (+20°C ถึง +25°C) การแช่เยือกแข็ง (Freezing) การทำละลาย (Thawing) การบรรจุสินค้า (Packing) ซึ่งทำให้เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ สามารถให้บริการจัดเก็บสินค้าได้ทุกอุณหภูมิ (Full Range Temperature Control) โดยคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนธันวาคม 2563 เพื่อรองรับการขยายตัวของกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง หรือ “HORECA” ในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 10 และเพื่อสนับสนุนธุรกิจการส่งออกสินค้าอาหารแช่เย็น-แช่แข็ง
 

ผู้ที่สนใจบริการสามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02-706-1710 ต่อ 129-131 หรือที่ www.scglogistics.co.th และสามารถติดตามข่าวสารอื่น ๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://scgnewschannel.com / Facebook: scgnewschannel / Twitter: @scgnewschannel หรือ Line@: @scgnewschannel
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568   สำนักพิมพ์แม่บ้าน
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568
เพื่อจุดกระแสความสนใจต่องานประกาศผลรางวัลดาวมิชลินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้ มิชลินได้เผยรายชื่อร้านอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 156 ร้าน ในจำนวนนี้เป็นร้านที่ติดอันดับในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ครั้งแรก 20 ร้าน โดย 5 ร้านอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ที่คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 (The MICHELIN Guide Thailand 2025) ขยายขอบเขตเข้าดำเนินการสำรวจและจัดอันดับเป็นปีแรก
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปี ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอรืท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เชิญคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายในบรรยากาศริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำริมชายหาด กิจกรรมวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัว หรือ บีชปาร์ตี้ในธีมนีออน ท่ามกลางวิวงดงามของทะเลอันดามัน