อวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ ชวนนักชิมมาปลดล็อคความอร่อยกับเช็ตเมนูอาหารนานาชาติ รังสรรค์โดยเชฟภิญโญ เพชรหยอย

0    172    0    3 พ.ค. 2567 13:55 น.   
แบ่งปัน


ห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ ขอนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารนานาชาติ 4 คอร์ส รังสรรค์โดยเชฟภิญโญ เพชรหยอย (เชฟโย) รองหัวหน้าพ่อครัวอาวุโสของโรงแรมฯ ที่ได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์การทำงานของเขาที่ห้องอาหารระดับ 5 ดาว ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ราคาเพียง 1,250 บาท ++ ต่อท่าน ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2567 เวลา 11.30 – 23.00 น.
 
จากประสบการณ์การทำงานในเส้นทางอาหารของเชฟโยในไทยและต่างประเทศกว่า 2 ทศวรรษ เชฟโยจะมาเผยเคล็ดลับการทำอาหารเซ็ตพิเศษที่ได้รวบรวมจากประสบการณ์การเดินทางและทำงานในต่างประเทศนี้ผ่านการนำเอาวัตถุดิบและเทคนิคใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในเหล่านักชิมชาวไทยให้ได้มีโอกาสลิ้มลอง
 
การเดินทางของเส้นทางความอร่อยเริ่มต้นด้วยความสดชื่นของสลัดทูน่าทานพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล เสาวรส และออเซียส  ตร้า คาเวียร์มาเสิร์ฟในแป้งภายใต้รูปแบบปานีปูรีพอดีคำ ให้รสชาติเปรี้ยว เค็มและมันที่กลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยอาหารจานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตรีทฟู้ดของอินเดียที่มีชีวิตชีวา
           
ในระหว่างที่เชฟโยทำงานในห้องอาหารชื่อดังในยุโรป เขาได้พบว่าแก่นตะวัน (Jerusalem antichoke) มีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารมากมาย จึงได้นำเอาแก่นตะวันมารังสรรค์ในรูปแบบซุปแก่นตะวันที่เข้มข้น ทานคู่กับแก่นตะวันทอดกรอบและขนมปังเห็ดทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ 
 
จากการที่เชฟโยชื่นชอบการเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ เขาได้นำเอาอาหารทะเลมารังสรรค์เมนูให้สนุกมากขึ้น โดยนำเอาเนื้อปูมาม้วนกับแผ่นพาสต้าใหญ่่สไตล์อาหารอิตาเลียน ทานคู่กับกุ้งย่างซอสไวน์ขาวและไข่ปลาแซลมอน

สำหรับอาหารจานหลัก แขกที่มารับประทานอาหารเซ็ตนี้สามารถเลือกรับประทานระหว่างเนื้อสันในออสเตรเลียนุ่มลิ้นทานคู่กับตับห่าน หอมแดงอบน้ำผึ้ง ซอสไวน์แดงและเห็ดมอเรล หรือ คิงแซลมอนทานคู่กับซอสไวน์ขาว ถั่วลันเตาบดและผักต่างๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์อาหารจานนี้จากสีสันความสดใสของฤดูร้อนในยุโรป
 
ปิดท้ายมื้ออาหารที่แสนพิเศษและน่าจดจำด้วยของหวานที่เชฟโยได้รังสรรค์โดยผสมกลิ่นอายของเอเชียด้วยการนำเอาความหวานของมะม่วงและความเปรี้ยวของส้มยูสุมาผสมผสานกับความเผ็ดร้อนของพริกป่น เสิร์ฟในรูปแบบพาร์เฟต์ทานคู่กับเยลลี่รสส้มยูสุแบบในรูปทรงก้อนน้ำแข็ง ช่วยดับร้อนและเติมความสดชื่นในหน้าร้อนได้อย่างลงตัว
 
เชฟภิญโญขอเชิญชวนนักชิมก้าวข้ามจากการรับประทานอาหารด้วยวัตถุดิบแบบเดิมๆ พร้อมเปิดมุมมองการทานอาหารด้วยวัตถุดิบและสไตล์อาหารนานาชาติสมัยใหม่ที่รังสรรค์และคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันในเมนูใหม่ของเขา
 
ผู้สนใจสามารถดูเมนูและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อฉลองเทศกาลสุดพิเศษนี้ได้ที่ https://mhg.to/oycst หรือสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02-079-7555 หรืออีเมล fbreservation.vsuk@avanihotels.com
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี!  เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี! เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568
อิมแพ็คเมืองทองธานี ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ตลอดจนบริหารกิจการร้านอาหาร 18 แบรนด์ชั้นนำ ขอมอบโปรโมชันพิเศษ ต้อนรับปลายปี บัตรกำนัลเงินสดร้านอาหารสุดคุ้ม จาก 5 ร้านอาหารในเครือ ได้แก่ ร้านอาหาร "อิมแพ็คเลคฟร้อนท์" , ร้านอาหารจีน "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" , ร้านอาหารจีน "เฮยยิน" , ร้านอาหารญี่ปุ่น "สึโบฮาจิ" ปิดท้ายด้วย ร้าน “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์" แทนคำขอบคุณ เมื่อคุณสั่งซื้อบัตรกำนัลเงินสด รับฟรี! คูปองเมนูอาหารเลิศรส พร้อมรับคะแนนพิเศษจาก "อิมแพ็คแฟมิลี่" พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย โดยสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" สามารถสมัครฟรี! ไม่มีเงื่อนไขที่ร้านอาหารในเครืออิมแพ็ค ครบคุ้มค่า ห้ามพลาด มาเลือกซื้อบัตรกำนัลเงินสดจาก 5 ร้านอาหารชั้นนำเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ในราคา 3,000 - 10,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรกำนัลเงินสด ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 และใช้สิทธิ์บัตรกำนัลเงินสด ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 31 ธันวาคม 2568 พร้อมรับบัตรกำนัลฟรี! เมนูอาหารสามารถใช้ได้ ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มีนาคม 2568 (จนกว่าจะแจ้งการเปลี่ยนแปลง)
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ
ห้าดาว (FIVE STAR) เปิดตัว 'ชีสซี่จ๊อ (Cheesy Jor)' หรือ ไก่จ๊อรสชีส เมนูน้องใหม่! จะเป็นยังไงเมื่อเมนู “ไก่จ๊อ” เมนูท๊อประดับตำนานของห้าดาว กลับมาพลิกโฉมความอร่อยรูปแบบใหม่ เพิ่มรสชาติความนัวด้วยเชดดาชีสอย่างลงตัว อิ่มง่ายๆ ได้โปรตีนจากเนื้อไก่คุณภาพสูง ห่อฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นชีส หอม อร่อยเนื้อไก่เน้นๆทุกคำ รับรองความฟินจนหยุดไม่ได้! เหมาะกับทุกมื้อ ทุกโอกาสสำหรับทุกคน ในราคาพิเศษ 25 บาท (ปกติ 30 บาท) ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 สินค้ามีจำนวนจำกัดต่อวัน ช้าหมด อดนัว!!