โรสวูด กรุงเทพฯ นำเสนอห้องอาหารละครรูปแบบใหม่ พร้อมเสิร์ฟอาหารต้นตำหรับหาทานยากจากทั้งสี่ภาคของประเทศไทย

0    250    0    23 เม.ย. 2567 18:02 น.   
แบ่งปัน

โรสวูด กรุงเทพฯ มีความยินดีแนะนำคอนเซ็ปต์ใหม่ของห้องอาหารละครที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งห้องอาหารละครจะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแท้สูตรต้นตำหรับจากทั้งสี่ภาคของประเทศ โดยมีการปรับเปลี่ยนชื่อจาก “ห้องอาหารละคร ยูโรเปี่ยน บราสเซอรี่” เป็น “ห้องอาหารละคร” เพื่อเป็นการเน้นย้ำปรัชญา A Sense of Place® ที่โรสวูดทั่วโลกยึดถือในการนำเสนอสเน่ห์ของแต่ละเมืองที่เปิดให้บริการ ผ่านทางการตกแต่งภายในอันวิจิตรงดงาม งานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่นที่ประดับภายในโรงแรม และอาหารประจำชาติที่ภูมิใจนำเสนอ

ห้องอาหารละครรูปแบบใหม่ พร้อมนำเสนอเมนูอาหารไทยโบราณจากทั่วประเทศ โดยทีมเชฟได้เตรียมทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย เมนูซุปและแกงกะทิต่างๆ เมนูผัดจากทีมเชฟที่มากด้วยเทคนิคและประสบการณ์ และเมนูมังสวิรัติ โดยแนะนำให้เลือกรับประทานอาหารในแบบกับข้าว ซึ่งจะเอื้อให้ทุกคนบนโต๊ะอาหารได้เลือกชิมเมนูอันหลากหลาย และแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน

เมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว และข้าวซอยไก่ ซึ่งถือเป็นเมนูยอดนิยมที่ห้ามพลาดของภาคเหนือ ยำแหนมข้าวทอด เมนูยำรสจัดจ้านที่ผสานทั้งความเผ็ด เปรี้ยว และเค็มกำลังดีจากภาคอีสาน ผัดสามฉุน เมนูรสจัดจากภาคใต้ที่นำชะอม สะตอ และกระเทียม มาผัดกับวุ้นเส้นและกุ้งตัวโต นอกจากนี้ ยังห้ามพลาดกับเมนูขนมหวานอย่างบัวลอย และส้มฉุนเย็นชื่นใจ และเมนูอื่นๆอีกมากมาย
 
นอกจากเมนูอาหารที่พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ที่ได้ชิมแล้ว โรสวูด กรุงเทพฯ ยังสืบสาน Partners in Provenance โครงการที่เลือกใช้วัตถุดิบประจำฤดูกาลชั้นเลิศจากชาวนา ชาวไร่ และชาวสวนท้องถิ่น โดยโรสวูด กรุงเทพฯ ได้จับมือกับทีมเกษตรกรชั้นนำอย่าง Little Goat Farm ฟาร์มชีสไทยจากจังหวัดนครปฐม ฟาร์มสามพราน ฟาร์มสุกรจากจังหวัดนครปฐม ไร่ทองฟาร์ม นาข้าวออร์แกนิคจากจังหวัดศรีษะเกษ และคุณตาฟาร์ม ฟาร์มวัวจากจังหวัดมหาสารคาม เป็นต้น

โดยเมนูอาหารไทยแสนประณีตทั้งหมดของห้องอาหารละคร เป็นผลงานการนำเสนอของเชฟปัทมา โชคลาภผล หรือเชฟบัว Senior Sous Chef ประจำห้องอาหารที่สั่งสมประสบการณ์อาหารไทยชาววังมานานกว่า 30 ปี ภายใต้การดูแลของเชฟณรงค์ฤทธิ์ แก้วสุวรรณ์ หรือเชฟโอ Executive Chef ของโรสวูด กรุงเทพฯ

เมนูอาหารพิเศษที่เชฟบัวภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ มัสมั่นเนื้อทุเรียนทอด สูตรของคุณแม่ของเชฟบัวที่ใส่น้ำส้มซ่าเพื่อตัดความเข้มข้นของแกงมัสมั่น และเสิร์ฟเนื้อน่องวัวตุ๋นจากคุณตาฟาร์ม จังหวัดมหาสารคาม ปลาราดพริก เมนูอาหารภาคกลางที่นำปลากระพงทั้งตัวไปทอดกรอบ ราดซอสสับปะรดจากภูเก็ต และแกงปูใบชะพลู แกงใต้รสเข้มข้นที่ใส่เนื้อปูม้าสด โดยเพิ่มความเข้มข้นให้กับแกงด้วยกะปิ

ห้องอาหารละครยังคงเสิร์ฟ Afternoon Tea ที่ถือเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ โดยบรรยากาศของห้องอาหารละครยังคงเต็มไปด้วยความเป็นไทยอันโดดเด่นจากการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจากเล็บนางรำ พร้อมดื่มด่ำกับวิวแสนงดงามของกรุงเทพฯ ที่ยากจะลืมเลือน

ห้องอาหารละคร ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันทั้งมื้อกลางวัน และมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 11:30 – 22:00 น. และ Afternoon Tea เสิร์ฟตั้งแต่เวลา 14:00 – 17:00 น.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ bangkok.lakorn@rosewoodhotels.com หรือ โทร 02 080 0088
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ rosewoodhotels.com
เชื่อมต่อกับเรา: Facebook, Instagram, WeChat @RosewoodHotels
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี!  เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี! เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568
อิมแพ็คเมืองทองธานี ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ตลอดจนบริหารกิจการร้านอาหาร 18 แบรนด์ชั้นนำ ขอมอบโปรโมชันพิเศษ ต้อนรับปลายปี บัตรกำนัลเงินสดร้านอาหารสุดคุ้ม จาก 5 ร้านอาหารในเครือ ได้แก่ ร้านอาหาร "อิมแพ็คเลคฟร้อนท์" , ร้านอาหารจีน "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" , ร้านอาหารจีน "เฮยยิน" , ร้านอาหารญี่ปุ่น "สึโบฮาจิ" ปิดท้ายด้วย ร้าน “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์" แทนคำขอบคุณ เมื่อคุณสั่งซื้อบัตรกำนัลเงินสด รับฟรี! คูปองเมนูอาหารเลิศรส พร้อมรับคะแนนพิเศษจาก "อิมแพ็คแฟมิลี่" พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย โดยสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" สามารถสมัครฟรี! ไม่มีเงื่อนไขที่ร้านอาหารในเครืออิมแพ็ค ครบคุ้มค่า ห้ามพลาด มาเลือกซื้อบัตรกำนัลเงินสดจาก 5 ร้านอาหารชั้นนำเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ในราคา 3,000 - 10,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรกำนัลเงินสด ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 และใช้สิทธิ์บัตรกำนัลเงินสด ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 31 ธันวาคม 2568 พร้อมรับบัตรกำนัลฟรี! เมนูอาหารสามารถใช้ได้ ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มีนาคม 2568 (จนกว่าจะแจ้งการเปลี่ยนแปลง)
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ
ห้าดาว (FIVE STAR) เปิดตัว 'ชีสซี่จ๊อ (Cheesy Jor)' หรือ ไก่จ๊อรสชีส เมนูน้องใหม่! จะเป็นยังไงเมื่อเมนู “ไก่จ๊อ” เมนูท๊อประดับตำนานของห้าดาว กลับมาพลิกโฉมความอร่อยรูปแบบใหม่ เพิ่มรสชาติความนัวด้วยเชดดาชีสอย่างลงตัว อิ่มง่ายๆ ได้โปรตีนจากเนื้อไก่คุณภาพสูง ห่อฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นชีส หอม อร่อยเนื้อไก่เน้นๆทุกคำ รับรองความฟินจนหยุดไม่ได้! เหมาะกับทุกมื้อ ทุกโอกาสสำหรับทุกคน ในราคาพิเศษ 25 บาท (ปกติ 30 บาท) ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 สินค้ามีจำนวนจำกัดต่อวัน ช้าหมด อดนัว!!