มาสเตอร์เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหาร และมาสเตอร์เชฟแห่งภัตตาคาร บลู เอเลเฟ่นท์ สร้างสรรค์
“THE DRAGON’S AUSPICIOUS LOVE MENU” คอร์สเมนูสุดพิเศษ ให้นักชิมได้ร่วมลิ้มลองความอร่อย ต้อนรับปีมังกรด้วยความรัก ความสุข ความสำเร็จ และความปรารถนาดีต่อกัน ในเทศกาลตรุษจีน และวาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 7- 14 กุมภาพันธ์ 2567 สำหรับมื้อกลางวันเวลา 11.30 - 14.30 น. และมื้อเย็นเวลา 17.30 - 22.00 น. ที่ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ สาทร ในราคา 3,880 ++ บาท ต่อท่าน (เฉพาะมื้อเย็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ราคา 4,280++ บาท ต่อท่าน)
เริ่มต้นส่งมอบความเป็นมงคล ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ประกอบด้วย
“ลาบปลาดุกใบชะพลู” (CATFISH LAAB BETEL LEAF)
ลาบปลาดุกนารสจัดจ้านสมุนไพรไทยห่อใบชะพลูออร์แกนิค เมนูนี้มักจะถูกเสิร์ฟในพิธีมงคล เพราะคำว่า “ลาบ” เป็นคำพ้องกับคำว่า “ลาภ” ซึ่งมีความเป็นมงคล และหมายถึงความมั่งคั่ง และโชคดี – “หอยเชลล์สะดุ้งรัก กระทงทอง คาเวียร์” (PEARL CAVIAR SCALLOP THAIYONAISE )
หอยเชลล์จี่ ท็อปปิ้งด้วยพรีเมี่ยมคาเวียร์จากหัวหิน รับประทานคู่กับยำส้มโอทับทิมสยามในกระทงทองกรุบกรอบ- “ไส้อั่ว” (CHIANG MAI HERBAL SAUSAGE
) ไส้กรอกเป็ดบาบารี่หอมสมุนไพรไทยสไตล์เชียงใหม่
เพลิดเพลินกับ
“ห่อหมกปูทอด” (APHRODISIAC CRISPY CRAB SOUFFLE)
เนื้อปูม้าจัมโบ้นึ่งคลุกเคล้าเครื่องหมักสมุนไพร เพิ่มความร้อนแรงด้วยกระชายดำ –
“กอและไก่ชาโคลบัน” (PICKLED CHARCOAL BUN CHICKEN)
สะโพกไก่นุ่มสูตรมลายูปักษ์ใต้ เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมโดยการหมักอินทผลัม ทานคู่ซอสถั่ว “ขนมจีบนก” (FLIRTATIOUS BIRD) อาหารว่างไทยชาววังรูปทรงคล้ายนก ไส้กุ้งบด เป็นเมนูโปรดของรัชกาลที่ 2 ด้วย
เพิ่มความสดชื่นกับ
“ต้มยำปลาเก๋าน้ำมะพร้าวในลูกมะพร้าว” (ORGANIC GROUPER TOM YUM) ต้มยำเปรี้ยว เผ็ด ประโยชน์ครบจากสมุนไพรไทย เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน
“เฟลมเบ้กุ้งมังกรคั่วพริกเกลือ” (DRUNKEN LOVE) กุ้งมังกรสะดุ้งแม่โขง ร้อนแรงพริกกระเทียมไทย เสิร์ฟพร้อม
“ตับห่านพริกไทยกระเทียมดำจากลำพูน ทรัฟเฟิล” (BLACK DIAMOND GARLIC FOIE GRAS) แนม “
ผัดหมี่โคราช” (PHAD MEE KORAT ) เชื่อว่าการรับประทานเส้นหมี่ในช่วงเทศกาล จะช่วยให้มีอายุ และความรักที่ยืนยาว
“เป็ดฮ้อง” (NONYA PED HONG) เมนูดั้งเดิม ของชาวบาบ๋า-ย่าหยาภูเก็ต เป็ดบาบารี่เนื้อนุ่มหอมหวานตุ๋นด้วยน้ำผึ้ง
“พารานากันแกงตูมี้เนื้อวากิล หรือ แกะ” (PERANAKAN TUMEE WAGYU OR LAMB TODDY PALM) เนื้อไทยวากิลพรีเมี่ยมในน้ำแกงตูมี้สูตรเพอรานากัน ใส่ลูกตาลเมืองเพชรฯ ทานคู่กับ “บะจ่าง” แนม “
ยำมะละกอน้ำบูดู” (PATTANI SALAD)
น้ำหมักปลากะตักกับเกลือ ของดีขึ้นชื่อจากอำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
จบคอร์สความอร่อยด้วยขนมหวานสีสันสดใสอย่าง
ทับทิมกรอบรังนก (TUB TIM KROB BIRD’S NEST)
คัสตาร์ดมะพร้าว 1980’s (COCONUT FLAN) –
ทรัฟเฟิลนมผึ้งช็อกโกแลตมูส (MY SWEET HONEY) -
มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองชีสเค้ก (MANGO CHEESECAKE)
สำรองที่นั่งได้ที่ โทร: 0 2673 9353-8 / เฟสบุ๊คส์:
www.blueelephant.com / Line Official: @blueelephantbkk / Instagram: blueelephant