1 มิถุนายน ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็น
“วันดื่มนมโลก” (World Milk Day) โดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (The Food and Agriculture Organization หรือ FAO) เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญและสนับสนุนการบริโภคนม ดังนั้น วันนี้
ซันคิสท์ จึงมาแจกสูตรอาหารคาวหวาน ที่เพิ่มประโยชน์และความอร่อยในเมนูอาหารได้อย่างลงตัวด้วย
เครื่องดื่มน้ำนมพิสทาชิโอ แบรนด์ ซันคิสท์ ที่ผลิตด้วยถั่วพิสทาชิโอคุณภาพจากแคลิฟอร์เนีย อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายอย่าง วิตามินอี, โปรตีน, แคลเซียม และมีใยอาหารสูง ปราศจากแลคโตส กลูเตน และคอเลสเตอรอล โดยสามารถนำมาดื่มระหว่างวันเวลาหิว หรือนำไปเป็นส่วนผสมในเมนูอาหารทั้งคาวและหวานได้เป็นอย่างดี
เครื่องดื่มน้ำนมพิสทาชิโอ ซันคิสท์ เพิ่มความอร่อยได้ครบเครื่องเรื่องคาวหวาน อร่อยไม่ซ้ำ ติดใจทุกคนได้อย่างไรนั้น มาดูกันเลย
1. ซันคิสท์สังขยาชาไทย
ใครที่เป็นสายทานขนมหวานต้องชอบเมนูนี้ เพราะวันนี้เรามีสูตรขนมหวานมาฝาก นั่นก็คือ ซันคิสท์สังขยาชาไทย สูตรนุ่มละมุน กลมกล่อม และดีต่อสุขภาพด้วยนมพิสทาชิโอ รสชาไทย ที่มีวิธีการทำสุดแสนจะง่าย และสะดวก จิ้มกับขนมปังแบบไหนก็ดีต่อใจ รับรองว่า หอม อร่อย ทานได้ไม่มีเบื่อ
วัตถุดิบ
- ซันคิสท์ นมพิสทาชิโอ รสชาไทย 1 กล่อง (ขนาด 180 มล.)
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
- แป้งข้าวโพด 50 กรัม
- วิปปิงครีม 250 มล.
- เนยหวาน 80 กรัม
วิธีทำ
- แยกไข่แดงออกจากไข่ดาว จากนั้นเทน้ำตาลทรายขาวลงไปคนกับไข่แดงให้เข้ากัน
- เทวิปปิงครีมและตามด้วย ซันคิสท์ นมพิสทาชิโอ รสชาไทย ลงไปผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งข้าวโพดคนจนส่วนผสมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
- เทลงหม้อเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อเริ่มหนืด จากนั้นใส่เนยหวานตามลงไปเคี่ยวต่อจนเนยละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับเนื้อสังขยา ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมขนมปังตามชอบ เป็นอันเสร็จ
2. ซันคิสท์คัพเค้กมันหวาน
เมนูที่อยากแนะนำต่อไปนี้ คือ ซันคิสท์คัพเค้กมันหวาน สูตรคัพเค้กมันหวาน เนื้อนุ่มฟู อร่อยถูกปาก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะใส่นมพิสทาชิโอ รสออริจินอล ลงไป ทานแล้ว อิ่มสบายท้อง เหมาะเป็นอาหารเช้า หรือของว่าง เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทานคู่กับ นม ชา กาแฟ ก็เข้ากันสุด ๆ เมนูนี้สายรักสุขภาพต้องลอง
วัตถุดิบ
- ซันคิสท์ นมพิสทาชิโอ รสออริจินัล 1 กล่อง (ขนาด 180 มล.)
- มันหวาน 280 กรัม
- เนยหวาน 20 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 30 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
- นำมันเข้าเตาอบ อบด้วยไฟบน-ล่าง 250 วัตต์ 15 นาที (ขึ้นอยู่กับชนิดของเตาอบ หรือสามารถต้มหรือนึ่งแทนได้)
- นำหัวมันที่สุกแล้วมาปอกเปลือกและบดเนื้อมันสุกให้ละเอียด
- ตอกไข่ไก่ 1 ฟอง ใส่ลงไปบดรวมกับเนื้อมัน ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว เกลือ เนย และนมพิสทาชิโอ แบรนด์ ซันคิสท์ รสออริจินอล คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่ถ้วยคัพเค้กกระดาษ หรือพิมพ์เค้กตามใจชอบ และทาผิวคัพเค้กด้วยไข่แดงดิบ จากนั้นนำเข้าเตาอบด้วยไฟบน-ล่าง 150 วัตต์ 20 นาที (ขึ้นอยู่กับชนิดของเตาอบ)
- นำออกจากเตา ตกแต่งด้วยอัลมอนด์สไลด์ จากแบรนด์ เฮอริเทจ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ
3. ซันคิสท์โมจิครีมกล้วย
โมจิ จัดเป็นขนมยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นที่คนไทยชื่นชอบเป็นอย่างมาก และเมนู ซันคิสท์โมจิครีมกล้วย ก็เป็นโมจิไส้ครีม ที่เนื้อแป้งผสมผสานไปด้วยแป้งข้าวเหนียวและนมพิสทาชิโอ สูตรผสมกล้วยเนื้อบด เข้ามาเพิ่มประโยชน์และรสชาติ เนื้อนุ่มนิ่ม พร้อมด้วยไส้ครีมที่หอม อร่อย ไม่หวานเลี่ยน เมนูนี้หน้าตาน่ารัก มีความน่าทาน ขั้นตอนการทำไม่ยาก พร้อมแล้วไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
วัตถุดิบสำหรับแป้งโมจิ
- ซันคิสท์ นมพิสทาชิโอ รสกล้วย (ขนาด 180 มล.)
- แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
- เนยหวาน 30 กรัม
- แป้งข้าวโพดคั่วสุก
วัตถุดิบสำหรับไส้ครีมกล้วย
- วิปปิงครีม 200 มล.
- กล้วยน้ำว้าบดละเอียด 1 ลูก (ปริมาณตามความชอบ)
วิธีทำ
- ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน ตามด้วยนมซันคิสท์ รสกล้วย ลงไปคนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำถ้วยใส่แป้งที่ผสมเสร็จแล้วแรปปากถ้วยด้วยพลาสติกใส นำเข้าเวฟความร้อน 800 วัตต์ 4 นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุกดี (ขึ้นอยู่กับชนิดไมโครเวฟ)
- ตีวิปปิงครีมจนเซตตัวเป็นเนื้อครีม และผสมด้วยเนื้อกล้วยบด คนต่อจนครีมและกล้วยบดเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- นำแป้งโมจิที่สุกแล้ว พักไว้ให้เย็น แล้วนำมานวดกับเนยจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- เทแป้งข้าวโพดที่คั่วสุกแล้วลงในถาดสำหรับนวดแป้งโมจิ
- จากนั้นนวดแป้งโมจิด้วยแป้งข้าวโพดเพื่อให้สามารถแบ่งก้อนแป้งและแผ่ออกเป็นแผ่นได้ง่ายและไม่ติดมือ
- แบ่งแป้งโมจิเป็นก้อนกลม ๆ ใส่ไส้ครีมกล้วยที่เตรียมไว้ใส่ลงไปและห่อให้เป็นก้อนกลม ๆ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ
4.
ต้มยำกุ้งนมซันคิสท์
ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของคนไทย และโด่งดังไปไกลในระดับโลก อุดมด้วย แร่ธาตุ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต และกุ้งเป็นเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีธาตุสังกะสีและซีลีเนียมในปริมาณสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงเครื่องสมุนไพรต้มยำต่าง ๆ เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดก็มีสรรพคุณดี ๆมากมาย นอกจากนี้ เมนู ต้มยำกุ้งนมซันคิสท์ เรายังใส่นมพิสทาชิโอ รสจืด เพื่อเพิ่มความอร่อยและคุณประโยชน์ต่อร่างกายลงไปอีก รับรองว่าสูตรนี้เป็นเมนูต้มยำที่อร่อยครบรสอย่างแน่นอน
วัตถุดิบ
- ซันคิสท์ นมพิสทาชิโอ รสจืด 1 กล่อง (ขนาด 180 มล.)
- กุ้งขาวแกะเปลือก 500 กรัม
- ข่า 1 หัว
- ตะไคร้หั่นท่อน 3 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- กระเทียมโขลก 4 กลีบ
- หอมแดงซอย 5 กลีบ
- พริกชี้ฟ้าซอยและพริกแห้งซอยอย่างละ 5 เม็ด
- พริกเผา 50 กรัม
- เกลือ 1 ½ ช้อนชา
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 4 ลูก (เลือกความเปรี้ยวได้ตามใจชอบ)
- เห็ดต่าง ๆ ตามใจชอบ
วิธีทำ
- ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าครึ่งหม้อ และใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีก ข่าซอย พริก กระเทียม หอมแดง และเกลือลงไปต้มให้น้ำเริ่มเดือด ใส่เห็ดตามชอบลงไป
- ใส่พริกเผาและใส่กุ้งลงไป เมื่อกุ้งเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา และมะนาว ชิมรสชาติ
- ยกต้มยำออกจากเตาและใส่นมพิสทาชิโอ ซันคิสท์ รสจืดลงไป คนให้เข้ากันเล็กน้อย ตักใส่จานเป็นอันเสร็จ
ใครที่มองหาสูตรอาหารคาวและหวานที่เพิ่มความอร่อยและมีประโยชน์ด้วยเครื่องดื่มน้ำนม ลองนำสูตรเหล่านี้ไปลองทำตามกันได้ รับรองอร่อยถูกใจ ติดใจทุกคนอย่างแน่นอน เครื่องดื่มน้ำนมพิสทาชิโอ แบรนด์ ซันคิสท์ มีทั้งหมด 5 รสชาติ ได้แก่ สูตรไม่เติมน้ำตาล รสออริจินอล รสช็อกโกแลต รสชาไทย และสูตรผสมเนื้อกล้วยบด ในกล่องขนาด 180 มิลลิลิตร และ 946 มิลลิลิตร หาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official และLazada: Heritage หรือติดตามรายละเอียดและรับชมเมนูเพื่อสุขภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/SunkistTH, Youtube: Heritage Group Channel (
https://youtu.be/zTC8JcUfR5k) และ IG:sunkistthailand