อาหารแช่แข็ง ปังไม่หยุด! ตอบจริตพฤติกรรมคนยุคโควิด ชี้เป้า 6 เมนูยอดฮิตติดปาก บนโลกโชเชียล

1    2,296    9    3 พ.ย. 2564 16:31 น.   
แบ่งปัน

อาหารแช่แข็ง ปังไม่หยุด! ตอบจริตพฤติกรรมคนยุคโควิด  ชี้เป้า 6 เมนูยอดฮิตติดปาก บนโลกโชเชียล

   ปฏิเสธไม่ได้ว่า “โควิด-19”  ทำให้พฤติกรรมคนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะ การยอมรับในอาหารแช่แข็ง ที่มีนวัตกรรมและความหลากหลายของรูปแบบ รสชาติ มีทั้งแบบพร้อมปรุง(Ready to Cook) พร้อมรับประทาน(Ready to Eat)  สะดวกกิน สะดวกปรุง อยู่ติดบ้านทำอาหารรับประทานเองมากขึ้น

ทุกพื้นที่ทั่วไปจึงมี อาหารแช่แข็ง เข้าไปแทรกซึมและกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ที่สำคัญไม่ได้มีวางขายแค่ในซูเปอร์มาร์เก็ต โมเดิร์นเทรด ที่คุ้นเคยเท่านั้น แม้แต่ร้านโชห่วยแถวบ้าน ยังมีตู้แช่สำหรับใส่อาหารกลุ่มนี้ไว้ตอบโจทย์ความต้องการนักชิมยุคสะดวก เห็นว่าหลายเมนูที่ถูกปากมากๆ ก็กลายเป็น “ไอเท็มลับ” ที่คนตามหา วางเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น  ดังเช่น 6 เมนูที่ขายดิบขายดี และเด่นดังในโลกโชเชียล

1.ชีสบอล  ได้รับการกล่าวถึงในช่วงกระแสหม้อทอดไร้น้ำมันแรงสุดๆ   แถมยังปลุกกระแสให้คนพุ่งเป้าเข้าไปเดินหาในแม็คโครราวกับหาขุมทรัพย์  เพราะรสชาติความอร่อยและชีสเยิ้มๆ ทำให้เมนูนี้เป็น “must have” ที่หลายคนต้องมีติดบ้านไว้  บางรายมองเห็นโอกาส นำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้แถวหน้าโรงเรียน รับการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิกชีสเลิฟเวอร์ทุกเพศทุกวัยในบ้านเรา

2.ปีกไก่บน ปีกไก่กลางนิวออลีนส์  ไม่ต้องเสียเวลาไปหมักหรือปรุงรสเอง แค่แกะถุง เทลงหม้อทอด ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที จัดใส่จานได้รับประทานเรียบร้อย ง่ายมากและยังสุขภาพสุดๆ เมื่อนำไปใช้กับหม้อทอดไร้น้ำมัน หลายสำนักโชเชียลคอนเฟิร์มว่า ดีงาม

3.แป้งพายสำเร็จรูป ไม่ต้องเป็นเชฟมืออาชีพ ก็สร้างสรรค์เมนูจากพายง่ายๆ ได้ เพียงแค่มีแป้งพายสำเร็จรูปที่จัดมาแล้วว่า สะดวกสุดๆ จะทำเองหรือให้สมาชิกตัวน้อยที่บ้านร่วมด้วยช่วยกัน ทำเมนูพายไส้ต่างๆ หรือพายผีเสื้อโรยน้ำตาล พายไส้กรอก บางคนนำไปทำเป็นครัวซองค์ได้อีก หอมอร่อยได้ในพริบตา

4.ชาบูเลิฟเวอร์ต้องมา!  วัตถุดิบแช่แข็งที่คิดค้นมาแล้วสำหรับคอชาบู หมูกะทะ มีให้เลือกทั้งแบบหมักแล้วกับที่สไลด์ไว้พร้อมปิ้งย่าง จิ้มจุ่ม  อาทิ  เนื้อหมูสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ เครื่องใน ซีฟู้ดแช่แข็ง กินได้คุ้มแบบจุกๆ ยิ่งได้จัดคู่กับน้ำจิ้มรสเลิศด้วยล่ะก็ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

5.ไข่ปลาหมึกแช่แข็ง  เป็นพระเอกที่โด่งดังมากๆ ในช่วงกระแสหม้อทอดไร้น้ำมัน และเป็นไอเท็มตามหาที่ทำให้คนแห่เข้า “แม็คโคร” เพื่อขอลอง และต่างก็ติดอกติดใจ  แถมมีอินฟลูเอนเซอร์ด้านอาหารขยันมาหยิบไปรีวิว ชูความไข่แน่นหนึบ และนำไปทำเป็นเมนูอื่นๆ ด้วยจ้า

6.ข้าวซอยไก่แช่แข็ง  อร่อยฟินเหมือนได้บินไปเที่ยวภาคเหนือเลยนะเจ้า ... เมนูนี้เรียกว่าเด็ดในรสชาติต้นตำรับ ที่สำคัญผู้ผลิตเป็น เอสเอ็มอี สุดแกร่งที่ขยันพัฒนานวัตกรรมอาหารพร้อมรับประทานมาให้นักชิมอยู่เสมอ เข้มข้นกลมกล่อม น้ำแกงจัดจ้าน เส้นนุ่มอร่อยเหาะ แถมไก่ชิ้นโต 1 ซอง มี 4 เสิร์ฟกินได้ทั้งครอบครัว คุ้มเว่อร์!!!
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568   สำนักพิมพ์แม่บ้าน
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568
เพื่อจุดกระแสความสนใจต่องานประกาศผลรางวัลดาวมิชลินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้ มิชลินได้เผยรายชื่อร้านอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 156 ร้าน ในจำนวนนี้เป็นร้านที่ติดอันดับในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ครั้งแรก 20 ร้าน โดย 5 ร้านอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ที่คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 (The MICHELIN Guide Thailand 2025) ขยายขอบเขตเข้าดำเนินการสำรวจและจัดอันดับเป็นปีแรก
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปี ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอรืท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เชิญคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายในบรรยากาศริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำริมชายหาด กิจกรรมวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัว หรือ บีชปาร์ตี้ในธีมนีออน ท่ามกลางวิวงดงามของทะเลอันดามัน