เทคนิคง่ายๆ ช่วยคงความสดของอาหาร เสริมเกราะร่างกาย รับมือโรคระบาด
เพื่อปกป้องสุขภาพของสมาชิกทุกคนในครอบครัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรคที่มากับสภาพอากาศที่แปรปรวนในช่วงฤดูฝน หนึ่งในแนวทางปฏิบัติที่เป็นกฎเหล็กสำคัญคือการรักษาสุขอนามัยส่วนบุคคล รวมถึงสุขอนามัยในการปรุง เก็บรักษา และรับประทานอาหารที่สะอาด สดใหม่ พร้อมคุณค่าทางโภชนาการ การเก็บรักษาวัตถุดิบในการปรุงอาหารอย่างถูกวิธีเพื่อช่วยคงความสดใหม่ของอาหารจึงเป็นขั้นตอนที่ควรเอาใจใส่อย่างยิ่ง
แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good” ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาความสดใหม่ของอาหารเพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการให้ครบถ้วน เสริมภูมิคุ้มกันของทุกคนในครอบครัว นอกจากการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังรวบรวมเทคนิคง่ายๆ ในการใช้ตู้เย็นอย่างถูกวิธี เพื่อเพิ่มความสามารถในการให้ความเย็นด้วยอุณหภูมิคงที่และทั่วถึงที่สุด พร้อมยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ
1. ติดตั้งตู้เย็นให้ห่างจากแหล่งกำเนิดความร้อน หากตู้เย็นใกล้กับแหล่งกำเนิดความร้อนต่างๆ จะทำให้คอมเพรสเซอร์ภายในตู้เย็นต้องทำงานหนักขึ้น ทั้งยังทำให้ตู้เย็นใช้พลังงานมากโดยไม่จำเป็น ส่งผลให้เสื่อมสภาพก่อนถึงเวลาอันควร ดังนั้น เมื่อมองหาจุดติดตั้งตู้เย็นภายในห้องครัว ควรหลีกเลี่ยงบริเวณใกล้เตาแก๊ส เตาอบ เครื่องล้างจาน และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่ปล่อยความร้อนออกมา และควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่แดดส่องเป็นระยะเวลานาน เพื่อป้องกันไม่ให้ตู้เย็นถูกกระตุ้นให้ทำงานหนักจนเกินไป
2. ไม่เปิดตู้เย็นบ่อยหรือเปิดทิ้งไว้เป็นเวลานาน เมื่อเปิดตู้เย็นแต่ละครั้ง อากาศเย็นภายในจะถูกปล่อยออกมา ทำให้ตู้เย็นต้องใช้พลังงานมากขึ้นเพื่อปรับสภาพอากาศภายในตู้เย็นให้กลับสู่อุณหภูมิที่ควรจะเป็น จึงควรคิดก่อนเปิดตู้เย็นว่าจะหยิบวัตถุดิบหรืออาหารชนิดใด เพื่อลดระยะเวลาและจำนวนครั้งในการเปิดตู้เย็นในแต่ละวัน นอกจากนี้ ตู้เย็นบางรุ่น เช่น ตู้เย็นแอลจี
InstaView Door-in-Door™ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นสิ่งของภายในตู้โดยไม่ต้องเปิด เพียงการเคาะสองครั้งก็มองเห็นอาหารด้านใน ทำให้ตู้เย็นไม่สูญเสียความเย็นภายใน ช่วยประหยัดพลังงานและความสดของอาหารได้นานยิ่งขึ้น
3. ตั้งค่าอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้เหมาะสม อุณหภูมิภายในตู้เย็นและช่องแช่แข็งควรตั้งค่าอย่างเหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานสูงสุด ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้คุณสามารถเก็บรักษาความสดใหม่ของอาหารไว้ได้นานที่สุด โดยไม่ต้องเสียค่าไฟเพิ่ม สำหรับตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door™ ควรตั้งค่าอุณหภูมิตู้เย็นที่ 4 องศาเซลเซียส และตั้งค่าช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -19 องศาเซลเซียส
4. แช่อาหารในปริมาณที่พอดี ไม่อัดแน่นจนเกินไป อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญคือหมั่นจัดระเบียบภายในตู้เย็น เพราะเมื่อมีอาหารแช่ในตู้เย็นมากเกินไป ตู้เย็นต้องทำงานหนักขึ้น ใช้พลังงานเพิ่มขึ้น กินไฟมากขึ้น การจัดพื้นที่ภายในตู้เย็นให้เป็นระเบียบยังสะดวกต่อการหยิบสิ่งของภายในตู้เย็นไปใช้ และช่วยลดระยะเวลาในการเปิดตู้เย็นได้อีกด้วย
6. เลือกใช้ตู้เย็นที่มีคุณภาพและทนทานสูง การเลือกใช้ตู้เย็นที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน และมาพร้อมกับความทนทานในระดับสูง ส่งผลโดยตรงต่อการยืดอายุการใช้งานในระยะยาว โดยตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door™ มาพร้อมคอมเพรสเซอร์แนวนอนระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter Linear Compressor) โดดเด่นด้วยการควบคุมอุณหภูมิให้คงที่และทำความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมด้วยการประหยัดพลังงานที่มากขึ้น เพิ่มความทนทานในการใช้งาน
เพื่อการเก็บรักษาอาหารให้สดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door™ ยังมาพร้อมระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+™ ที่สามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยรักษาและถนอมอาหารให้สดใหม่และสะอาดได้ยาวนานขึ้น เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่สมาชิกทุกคนในครอบครัว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757