ของว่างที่ผสมผสานขนมหลากหลายชนิด ด้านล่างเป็นคุกกี้เนื้อนุ่ม ๆ ส่วนด้านในเป็นช็อกโกแลตรสสตรอว์เบอร์รีกลิ่นหอมหวาน เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำเพรทเซลมาเป็นหูถ้วย หน้าตาน่ากินแถมยังอร่อยสุด ๆ
ส่วนผสม Cookie Cups |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
200 กรัม |
นมผง |
20 กรัม |
โซคาไบคาร์บอเนต |
1/2 ช้อนชา |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
150 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
พิมพ์ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง |
2 นิ้ว |
พิมพ์ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง |
1 นิ้ว |
เนยขาวสำหรับทาถ้วย |
|
คุกกี้สำหรับทำหูแก้ว |
|
รอยัลไอซิ่ง |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี นมผง โซดาไบคาร์บอเนต และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสด ด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่งตีต่อให้ขึ้นฟูเป็นครีมขาว ประมาณ 5-8 นาที
3. ใส่ไข่ไก่ลงผสมพอเข้ากันดี ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม พอส่วนผสมเข้ากันดี ปิดเครื่อง นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งให้เซ็ตตัว
4. นำส่วนผสมที่ได้ปั้นเป็นก้อนกลม น้ำหนักประมาณ 40 กรัม วางใส่พิมพ์ถ้วยขนาด 2 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาว แล้วใช้พิมพ์ถ้วยขนาด 1 นิ้ว กดลงที่ตัวแป้งให้เป็นรูปถ้วย
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท จากนั้นบีบรอยัลไอซิ่งแล้วใช้คุกกี้ติดเป็นหูแก้ว เตรียมไว้
ส่วนผสม Strawberry Mousse |
|
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งบดละเอียด |
80 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
100 กรัม |
ไวต์ช็อกโกแลตสับ |
100 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่น |
2 แผ่น |
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน |
200 กรัม |
สีผสมอาหารสีชมพู |
|
มาร์ชแมลโลว์สำหรับตกแต่ง |
|
น้ำเย็นจัด |
|
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนมีลักษณะอ่อนนิ่ม เตรียมไว้
2. ใส่วิปครีม สตรอว์เบอร์รีบด ลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ยกลง
3. นำไวต์ช็อกโกแลต ขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนจนละลายยกลง ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสมตามด้วยเจลาตินคนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกันส่วนผสมในข้อที่ 3 เติมสีผสมอาหาร ตะล่อมจนเข้ากันดี
5. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ บีบลงใน Cookie Cups ที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว ตกแต่งด้วยมาร์ชเเมลโลว์ให้สวยงาม
ส่วนผสมรอยัลไอซิ่ง |
|
ไข่ขาว |
1 ฟอง |
ครีมออฟทาร์ทาร์ หรือน้ำมะนาว |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลไอซิ่ง |
225 กรัม |
สีผสมอาหารสีน้ำตาล |
|
วิธีทำ
1. ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง
2. พอส่วนผสมเริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมมีลักษณะขึ้นฟูและข้น ปิดเครื่องใส่สีผสมอาหารคนให้เข้ากัน