FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " พิมพ์วงแหวน "
ช็อกโกชูครีม
ขนมสีชมพูแสนหวาน ชูครีมเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปกับสตรอว์เบอร์รี่มูส ท็อปปิ้งด้วยวิ้ปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีกรุบกรอบเต็มคำ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องติดใจในรูปร่างและรสชาติแน่นอน
29
16,199
1
8
พายเนื้อนิวซีแลนด์
ของว่างจากนิวซีแลนด์ กับพายสอดไส้เนื้อที่หมักและผัดกับสมุนไพรหอม ๆ แล้วนำไปอบจนมีสีเหลืองทองสวย น่าเข้าไปลิ้มลองยิ่งนัก
33
21,500
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
ใครที่กำลังมองหาเมนูวันวาเลนไทน์ แม่บ้านมีของหวานแสนน่ารักมานำเสนอให้ลองทำดู แถมวิธีทำก็ไม่ยากอะไร กับช็อตเค้กเนื้อกวานนุ่ม เข้ากับความเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอว์เบอร์รีเป็นอย่างดีเลยละ
20
11,970
1
0
เค้กมะพร้าวกะทิโยเกิร์ต
อีกหนึ่งเมนูที่เอาใจคนรักของหวาน ซึ่งใครก็สามารถทำเองที่บ้านได้ กับเนื้อแป้งนุ่มๆ หอมกลิ่นกะทิและสัมผัสกับเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยว เหมาะที่จะเป็นของว่างรับประทานกันในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ได้ค่ะ
19
9,422
2
0
ขนมสาลี่หินอ่อน
เป็นเมนูขนมสาลี่ที่ตกแต่งให้เป็นลายหินอ่อนสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอ จะนำมาใส่ในพิมพ์ขนมเค้ก แล้วแต่งหน้าด้วยแยม หรือช็อกโกแลตก็ได้ สุดท้ายก็เพิ่มความน่ารับประทาน ด้วยทองหยอด ทองหยิบ ฝอยทอง ลูกชุบ หรือจะเป็นดอกไม้สีต่าง ๆ ที่ทำด้วยน้ำตาลก็ได้
26
12,437
1
0
เบอร์เกอร์ข้าวไข่เจียวซอสต้มยำ
ข้าวสวยหุงสุกกลิ่นหอมประกบกุ้งตัวใหญ่กับไข่เจียว ราดซอสต้มยำรสแซ่บคำโต จัดจ้านถูกปาก จัดเสิร์ฟทีไรความอิ่มหนำสำราญก็มาเยือนได้ไม่ยาก
25
31,874
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
สำหรับสตรอว์เบอร์รีช็อตเค้กแบบอเมริกันจะเป็น บิสกิตสไลซ์กลางแล้วใส่ครีมกับสตรอว์เบอร์รีลงไป ส่วนในประเทศญี่ปุ่น คือ เค้กที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว เพราะมีส่วนประกอบแค่ สปันจ์เค้ก แบบจีนัวส์ ครีม แล้วก็ สตรอว์เบอร์รีเท่านั้นค่ะ
30
27,495
2
0
ไอศกรีมกล้วยบวชชี
กล้วยบวชชี เป็นขนมหวานที่บ่งบอกความเป็นไทยได้ชัดเจน มีรับประทานกันทั่วไป โดยส่วนมากใช้กล้วยน้ำว้าในการทำ ซึ่งมักใช้กล้วยห่ามมาทำให้สุกโดยการต้มรวมกับกะทิและน้ำตาล เพื่อให้รสชาติหวานขึ้น สุกขึ้น ด้วยน้ำตาลทรายจนเป็นสีขาว จึงเปรียบได้กับการบวชชี แต่คราวนี้แม่บ้านขอเปลี่ยนรูปแบบของขนมชนิดนี้ด้วยการนำกล้วยบวชชีที่หลายคนคุ้นเคยกันดีมาทำเป็นไอศกรีมกล้วยบวชชี ที่มีรสชาติไม่หวานจัด รับประทานเย็นชื่นใจดีจริงๆ
25
53,924
1
0
Melonpan
Melonpan เป็นขนมญี่ปุ่นที่มีรูปทรงคล้ายแตงโม โดยใช้แป้งคุกกี้เป็นตัวห่อหุ้มแป้งขนมปัง เวลาอบเสร็จชั้นนอกขนมจะกรอบ ส่วนชั้นในจะนุม และหอมกลิ่นเนย
24
9,592
1
0
บราวนี่กะทิถั่วดำ
ขนมไทยบ้านเราที่นำถั่วมาเป็นส่วนผสมมีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการทำไม่มากนัก ให้รสหวานอร่อย เข้มข้น และมีคุณค่าทางอาหารสูง เหมาะเป็นของหวานปิดท้ายสำหรับอาหารมื้อหลัก หรืออาจจัดเป็นของว่างยามบ่ายรับประทานคู่กับชาร้อนก็ดีเช่นกัน อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำเสนอหนึ่งในเมนูที่ใช้ถั่ว อย่าง บราวนี่กะทิถั่วดำ ซึ่งเป็นพืชที่มีโปรตีนสูง ที่เขาว่าสามารถรักษาโรคได้หลากหลายทีเดียว
29
15,375
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค