ยำปลาหมึกย่างสมุนไพร

maeban 30 ธ.ค. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    15,033    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่ทำง่าย ๆ เหมาะสำหรับทำทานหรือทำขายหารายได้เสริม เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ความสดใหม่ของปลาหมึก
 
ยำปลาหมึกย่างสมุนไพร

ส่วนผสม  
ปลาหมึกสดขนาดกลาง 1 ตัว
ไข่ปลาหมึก 100 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสีแดง และสีเขียวซอย  1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกสดและไข่ปลาหมึกย่างจนสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกป่น และพริกขี้หนู
3. ใส่ปลาหมึกย่างและไข่ปลาหมึกย่าง ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม และน้ำยำในข้อที่ 2 คลุกเคล้าเบาๆ ให้เข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ พริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว