ไก่ตุ๋นน้ำผึ้งกระเทียม

maeban 27 ธ.ค. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    37,068    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านมีเมนูอาหารหวานๆ ที่ได้จากปรุงด้วยน้ำผึ้งมาฝากค่ะ กับเมนู ไก่ตุ๋นน้ำผึ้งกระเทียม ซึ่งบางครั้งการปรุงอาหารด้วยน้ำผึ้งหวานๆ ก็ยังอร่อยได้ประโยชน์ แต่สำหรับใครที่มีอาการแพ้เกสรดอกไม้ แม่บ้านไม่แนะนำให้ทำเมนูนี้นะคะ เพราะน้ำผึ้งเป็นสารที่ได้มาจากเกสรดอกไม้ จึงทำให้ผู้ที่มีอาการแพ้เกสรดอกไม้เกิดอาการได้เช่นกัน
ส่วนผสม  
อกไก่      250 กรัม
น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 1/4 ถ้วยตวง
แยมผลไม้รวม 1/4 ถ้วยตวง
ฮอยซินซอส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 3 กลีบ
หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด          1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว สำหรับตกแต่ง 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นสำหรับตกแต่ง
น้ำเปล่า
 

วิธีทำ
1. นำน้ำผึ้ง กระเทียม ซอสถั่วเหลือง แยมผลไม้รวม ฮอยซินซอส น้ำมันมะกอกและ หอมหัวใหญ่ ใส่ในชาม ผสมให้เข้ากัน
2. วางเนื้อไก่ในหม้อ เทส่วนผสมของซอสลงไปปิดฝาหม้อ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนกระทั่งน้ำงวด ตักเนื้อไก่ขึ้นแล้วฉีกเป็นเส้นๆ
3. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าเล็กน้อย นำไปใส่ในหม้อต้มไก่ เคี่ยวเพื่อให้น้ำข้นและเหนียวยิ่งขึ้น นำมาราดบนเนื้อไก่อีกครั้ง โรยด้วยต้นหอมและงาคั่ว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว