หมูย่างซอสญี่ปุ่น

maeban 28 ธ.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    27,308    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแสนอร่อยนี้สามารถทำได้ง่ายสะดวกขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เลือกให้เนื้อหมูสไลซ์ไม่ติดมัน ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี นำมาหมักกับซอสญี่ปุ่นรสชาติกลมกล่อม เลือกใช้วิธีการย่างให้สุกเหลืองเพื่อลดปริมาณการใช้น้ำมัน นำมาพันผักต่างๆ ที่มีสีสันหลากหลาย ทำให้อาหารจานนี้ดูสวยงาม น่ารับประทานแถมยังมีประโยชน์ รับประทานคู่กับข้าวกล้องที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และวิตามินต่างๆ ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา แขนขาอ่อนแรงบำรุงสมอง อีกทั้งยังมีกากใยอาหารสูง (พลังงานที่ได้รับ โดยปริมาณ 320 Kcal)
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้อหมูสันนอกสไลซ์บาง 9 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่ง 2 ต้น
เห็ดเข็มทอง 20 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง     2 แท่ง
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 2 ท่อน
ซอสเทริยากิ 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนชา
ข้าวกล้องหุงสุก 120 กรัม
ผลไม้ ผักสลัด 100 กรัม

วิธีทำ
1. โรยพริกไทยดำบนเนื้อหมู ใส่ซอสเทริยากิ คลุกเคล้าเบาๆ ให้เข้ากันหมักไว้ 10-15 นาที
2. วางเนื้อหมูบนภาชนะเรียบ วางหน่อไม้ฝรั่งม้วนให้แน่นเสียบด้วยไม้ปลายแหลม ทำเช่นนี้โดยเปลี่ยนจากหน่อไม้ฝรั่งเป็นเห็ดเข็มทอง แคร์รอต ต้นหอมญี่ปุ่น จนหมูหมด
3. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หมูที่เตรียมไว้ลงย่างจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว