พาสต้ากุ้งผัดมะเขือเทศ

maeban 30 ธ.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    9,674    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฝรั่งเอาใจเด็กเส้น ใส่กุ้งตัวโต ๆ ผัดกับซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟร้อน ๆ ได้ใจสุด ๆ เลยล่ะ
 
พาสต้ากุ้งผัดมะเขือเทศ

 
ส่วนผสม  
เส้นพาสต้า (ลิงกุยนี) 35 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 50 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 50 กรัม
กระเทียมสับหยาบ               1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี   1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ   1/8 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  
น้ำเปล่าสำหรับต้มเส้นพาสต้า  
เกลือป่นหยาบสำหรับต้มเส้นพาสต้า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ฉีดน้ำมะกอกและเติมเกลือป่นเล็กน้อย ใส่เส้นพาสต้าลงต้มพอประมาณ 7 นาที หรือจนเส้นสุกนุ่ม ตักขึ้น ล้างผ่านน้ำเย็น สะบัดให้แห้ง ฉีดน้ำมันมะกอกเล็กน้อยคลุกเบา ๆ พอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกและมีกลิ่นหอม
3. ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศลงผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือป่น น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า ผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย
4. ใส่พาร์สเลย์ ผัดพอเข้ากัน ยกลง ตักราดลงบนเส้นพาสต้า จัดเสิร์ฟ

พลังงานรวมที่ได้รับโดยประมาณ 231 Kcal
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว