ส่วนผสม
ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง |
200 กรัม |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
น้ำเปล่า |
100 กรัม |
ผงเจลาติน |
1 ช้อนโต๊ะ |
ชีสสด (Fromage Frais) |
350 กรัม |
น้ำผึ้ง |
50 มิลลิลิตร |
วิปครีมชนิดจืด |
250 มิลลิลิตร |
ราสป์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง |
|
ขนมเวเฟอร์สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ใส่ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง น้ำตาลทรายน้ำเปล่า ลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่ผงเจลาตินคนพอเข้ากันเคี่ยวต่ออีกประมาณ 2 นาที ยกลง กรองเอาแต่น้ำด้วยกระชอนใส่อ่างผสมพักไว้ให้เย็น
3. ผสมชีสสดกับน้ำผึ้งให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ จากนั้นค่อย ๆ นำซอสราสป์เบอร์รีในข้อที่ 2 ลงผสมคนพอเข้ากันดี พักไว้
4. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมใน ข้อที่ 3 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ ลงในแก้วหรือภาชนะ ตามต้องการประมาณ 3/4 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนแข็งตัวนำออกมาตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีขนมเวเฟอร์ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ