เมนูง่ายๆ นี้ทำเมื่อไรคนก็ชอบกิน เป็นความลงตัวระหว่างความมันของไข่ต้มกับน้ำยำรสเด็ด
ส่วนผสม |
|
เนื้อกุ้งสับลวกสุก |
50 กรัม |
ไข่ต้ม |
1 ฟอง |
พริกหวานสีแดง สีเหลืองเผาให้สุก ลอกผิวออก หั่นชิ้นรวมกัน |
30 กรัม |
มะเขือเทศสีแดง สีเหลือง หั่นชิ้น |
30 กรัม |
หอมแขก |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูซอย |
3/4 ช้อนชา |
ผักชีหั่นหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำผึ้ง |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำผึ้ง คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู เตรียมไว้
2. จัดไข่ต้ม พริกหวาน มะเขือเทศ ใส่จาน โรยเนื้อกุ้ง หอมแขกและผักชี ราดน้ำยำในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
พลังงานรวมที่ได้รับโดยประมาณ 181 Kcal