แซนด์วิชสลัดกุ้ง

maeban 26 ธ.ค. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
1    10,686    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้จะใช้ขนมปังฝรั่งเศสแทนขนมปังแผ่นธรรมดา โดยไม่ประกบขนมปังเป็นคู่แบบเดิม ๆ แต่เผยให้เห็นไส้สลัดกุ้งชวนรับประทาน ก็เป็นแซนด์วิชที่ดูแปลกตาไปอีกแบบ
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 ที่)  
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเป็นแผ่น 5-7 ชิ้น
กุ้งสดต้มสุกหั่นชิ้น                 1/2 ถ้วยตวง
สลัดครีม                 5 ช้อนโต๊ะ
ไข่กุ้ง       1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับละเอียด 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัด  
หอมแดงหั่นแว่น  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
ไข่กุ้งสำหรับตกแต่ง  
 

 
วิธีทำ
 
1. คนเนยสดให้อ่อนตัว ใส่หอมหัวใหญ่ สลัดครีม ไข่กุ้ง แคร์รอต กุ้งต้ม และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
 
2. นำขนมปังฝรั่งเศสลงกริลล์ในกระทะ ให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน พักไว้
 
3. วางผักสลัด หอมแดงลงบนขนมปัง ตักสลัดกุ้งทับด้านบน ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง และพาร์สเลย์ ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

Note
- สามารถเติมน้ำมะนาว ลงในสลัดกุ้งเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอมได้ตามต้องการ
- เปลี่ยนจากกุ้งต้ม เป็นปลาทูน่า ไก่ต้มหรือปลาลวกสุกได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว