เมนูส้มตำรสเด็ดของโปรดของสาวๆ ปูม้าสดๆ แช่เย็นเจี๊ยบ เนื้อหวานอร่อย รับรองอร่อยแซ่บติดใจ
ส่วนผสม |
|
มะละกอขูดเป็นเส้น |
100 กรัม |
พริกขี้หนูสีแดง |
5 เม็ด |
กระเทียม |
3 กลีบ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง |
2 ลูก |
ถั่วฝักยาวซอย |
1 ฝัก |
ปูม้าสด |
1 ตัว |
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ โขลกเบา ๆ ให้น้ำตาลปี๊บละลาย
2. ใส่มะละกอ มะเขือเทศ ถั่วฝักยาวและปูม้าดอง โขลกเบาๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ