มาแล้วจ้า !! เมนูตอนรับคริสต์มาสสุดน่ารัก คุณลุงแซนต้ากับพลพรรคแสนซนจะมาให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลองรสชาติแสนอร่อยกันค่ะ ตัวเค้กซาร่าลี ออล เพอร์โพสพาวด์เค้ก และซาร่าลี ช็อกโกแลตพาวด์เค้ก หอม หวาน เนื้อนุ่มกดเป็นทรงต่าง ๆ แต่งแต้มด้วยบัตเตอร์ครีม แยม เม็ดน้ำตาลสีต่าง ๆ และของตกแต่งหลากหลายแบบให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามเพื่อมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษที่แสนอร่อยให้กับทุก ๆ คนสำคัญของคุณในวันสำคัญแบบนี้ได้อย่างถูกใจแน่นอนค่ะ
1Minute Cooking :: Santa & Friends Cake By MAEBAN TV
ส่วนนผสม
ซาร่าลี ออล เพอร์โพสพาวด์เค้ก
ซาร่าลี ช็อกโกแลตพาวด์เค้ก
มะพร้าวอบแห้ง สำหรับตกแต่ง
บัตเตอร์ครีม สำหรับตกแต่ง
ช็อกโกแลตชิพ สำหรับตกแต่ง
เม็ดช็อกโกแลตสีต่างๆ สำหรับตกแต่ง
เม็ดน้ำตาลสีต่างๆ สำหรับตกแต่ง
ขนมปังกรอบ สำหรับตกแต่ง
แยมใส สำหรับตกแต่ง
พิมพ์สำหรับกดเค้ก
วิธีทำ
1. ใช้มีดสไลซ์ ซาร่าลี ออล เพอร์โพสพาวด์เค้ก และ ซาร่าลี ช็อกโกแลตพาวด์เค้ก ให้ได้ความหนาที่ต้องการ เตรียมไว้
2. ต้นคริสต์มาส ใช้พิมพ์ต้นคริสต์มาสหรือใช้มีดตัดเป็นทรงสามเหลี่ยมกด ซาร่าลี ช็อกโกแลตพาวด์เค้ก บีบด้วยบัตเตอร์ครีม ตกแต่งด้วยเม็ดช็อกโกแลตสีต่างๆ และเม็ดน้ำตาลสีต่างๆ
3.สโนว์แมน ใช้พิมพ์วงกลมกด ซาร่าลี ออล เพอร์โพสพาวด์เค้ก ปาดด้วยบัตเตอร์ครีม คลุกด้วยมะพร้าวอบแห้งให้ทั่ว จากนั้นตกแต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพ และบัตเตอร์ครีม
4.กวางเรนเดียร์ ใช้พิมพ์วงกลมกด ซาร่าลี ช็อกโกแลตพาวด์เค้ก ปาดด้วยบัตเตอร์ครีมที่ผสมด้วยผงโกโก้ตามชอบ ตกแต่งหน้าด้วยบัตเตอร์ครีม เม็ดช็อกโกแลตสีต่างๆ และขนมปังกรอบ
5.ซานตาคลอส ใช้พิมพ์วงกลมกด ซาร่าลี ออลเพอร์โพสพาวด์เค้ก หนวด บีบด้วยบัตเตอร์ครีมสีขาวและมะพร้าวอบแห้ง หมวกแต่งด้วยแยมสีแดง แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพ
ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม
เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
เนยขาว 250 กรัม
นมข้นหวาน 400 กรัม
วิธีทำ
ตีเนยสดกับเนยขาวด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางถึงสูงสุดของเครื่องพออ่อนตัวหรือขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่นมข้นหวาน จนหมดตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด ตีต่อพอครีมเนียนเตรียมไว้
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ