หน้าหนาวแบบนี้แม่บ้านขอเสนอ "ต้มเส้นไก่ฉีก" เมนูอาหารเบา ๆ รับหน้าหนาว เพื่อน ๆ สามารถทำไว้รับประทานก่อนเริ่มต้นเช้าวันใหม่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย
ส่วนผสม
อกไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น |
70 กรัม |
เส้นขนมจีน |
50 กรัม |
น้ำซุป |
2 ถ้วยตวง |
เซอราลี่ หั่นชิ้น |
30 กรัม |
แคร์รอต หั่นชิ้น |
30 กรัม |
ข่า หั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
ผักชีฝรั่ง หั่นฝอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ |
2 เม็ด |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
3/4 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.
ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่เซอราลี่ แคร์รอต ผัดจนนุ่ม
2. นำน้ำซุปใส่หม้อต้มพอเดือด ใส่ผักที่ผัดไว้ในข้อ 1 ลงไป ตามด้วย ข่า และไก่ฉีก ต้มด้วยไฟกลางจนเดือด ปรุงรสด้วย เกลือป่น และน้ำเลมอน
3. นำเส้นขนมจีนใส่ในภาชนะ ตักน้ำซุปและไก่ฉีกราดพอท่วม โรยด้านบนด้วยผักชีฝรั่ง และพริกสด จัดเสิร์ฟ