อาหารคลีนฟู้ด อาหารคลีน ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้อย่างไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แม่บ้านขอเสนอเมนู "ปลาย่างน้ำสลัดสมุนไพร" ปลาแซลมอนชิ้นพอประมาณย่างให้สุก ทานคู่กับสลัดผักราดด้วยน้ำสลัดแบบสมุนไพรรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ น่าทานใช่ไหมค่ะ อาหารคลีนไม่ได้ทานยากอีกต่อไป
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาแซลมอน |
150 กรัม |
ตะไคร้สับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกแดงสับ |
2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
หอมแดงสับ |
2 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
2 ใบ |
ผักสลัดตามชอบ |
|
เกลือสมุทรสำหรับโรย |
|
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย |
|
น้ำมันมะกอก |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือ พริกไทยดำป่น บนเนื้อปลาแซลมอนพอทั่วพักไว้
2. ผสมตะไคร้ พริกแดง กระเทียม หอมแดง เกลือ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาลงกริลล์พอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดผักสลัดเสิร์ฟคู่กับส่วนผสมข้อในที่ 2