ปารตี้ไหนๆ มักจะมีขนมชนิดนึงที่ชอบเสิร์ฟกัน นั่นก็คือ Chocolate Mousse Crumble วันนี้เราจะมาสอนวิธีทำง่ายๆ กันนะคะ
1Minute Cooking Clip :: Chocolate Mousse Crumble By Maeban TV
ส่วนผสม
เนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อคโกแลตมูส |
125 กรัม |
นมสดชนิดจืด แช่เย็นจัด |
250 กรัม |
ผลเคพกูสเบอรี่ สำหรับตกแต่ง |
|
ราสเบอรี่และบลูเบอรี่ สำหรับตกแต่ง |
|
ช็อคโกแลต สำหรับตกแต่ง |
|
แผ่นทองคำเปลว สำหรับตกแต่ง |
|
วิปปิ้งครีม ตีจนขึ้นฟู สำหรับตกแต่ง |
|
ผงโกโก้ สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ใส่ เนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อคโกแลตมูส ลงไปในเครื่องผสม ใส่นมสด ใช้หัวตตระกร้อตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีหรือจนส่วนผสมเข้ากัน เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องอีก 5 นาที เตรียมไว้
2. ใส่ครีมเบิลลงไปในแก้ว ตามด้วยมูสช็อคโกแลตข้อที่ 1 คาราเมลซอสวิปปิ้งครีม ตามลำดับ
3. โรยหน้าด้วยผงโกโก้ ตกแต่งด้วยผลไม้ ช็อคโกแลต และแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม
ส่วนผสมครีมเบิล
ขนมปังกรอบ บดละเอียด |
250 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
30 กรัม |
ไข่ขาว |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
50 กรัม |
วิธทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
2. เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าที่อุณหภูมิ 150 องศาเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนเหลืองกรอบ
ส่วนผสม คาราเมลซอส
น้ำตาลทราย |
1 ½ ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิปปิ้งครีม |
1 ½ ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- ใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟแรง จนเกิดสีน้ำตาลไหม้ คนเบาๆ จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมและเนยสด คนจนเข้ากันดี
หมายเหตุ
ถ้าซอสข้นเกินไป สามารถเติมวิปปิ้งครีมเพิ่มได้