ยำผลไม้เนื้ออบ

maeban 18 ธ.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    31,900    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไมโครเวฟ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เพียงแค่นำเข้าในเตาอบไมโครเวฟ ไม่กี่นาทีก็รับประทานได้ทันที
เมนูเด็ดสำหรับคนรักสุขภาพ ยำผลไม้ ความอร่อยที่ลงตัว เพิ่มเนื้ออบอีกสักนิด ก็จะได้สารอาหารครบถ้วน!! วิธีทำง่าย ๆ แค่มีไมโครเวฟ  ลองไปทำกันเลยค่ะ

 
ส่วนผสม  
เนื้อวัวติดมันเล็กน้อย (น้ำหนักประมาณ  200 กรัม) 1 ชิ้น
ลำไยแกะเมล็ดออก 7 ลูก
มะม่วงมันหั่นชิ้น    1/4 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้น      1/4 ถ้วยตวง
ส้มซันคิสปอกเปลือกหั่นชิ้น 7 ลูก
แอปเปิลสีแดงซอยบางๆ     1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนโขลก                                1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่          1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ใบเตยหั่นท่อน       1 ใบ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อวัวให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือป่น พริกไทยป่นให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน ใส่ภาชนะนำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 3 นาที นำออกจากเตาพักไว้ พออุ่นหั่นชิ้นบางๆ
2. นำน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำเปล่าใส่ลงในภาชนะแก้ว ใส่ใบเตย ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 1.30 นาที นำออกจากเตา ตักใบเตยออก ใส่น้ำพริกเผา น้ำมะนาว และพริกขี้หนูคนให้เข้ากัน        
3. ใส่เนื้อวัวที่หั่นไว้ ผลไม้ต่างๆ และใบสะระแหน่ คนเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ   
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว