อาหารไมโครเวฟ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เพียงแค่นำเข้าในเตาอบไมโครเวฟ ไม่กี่นาทีก็รับประทานได้ทันที
เมนูเด็ดสำหรับคนรักสุขภาพ ยำผลไม้ ความอร่อยที่ลงตัว เพิ่มเนื้ออบอีกสักนิด ก็จะได้สารอาหารครบถ้วน!! วิธีทำง่าย ๆ แค่มีไมโครเวฟ ลองไปทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวติดมันเล็กน้อย (น้ำหนักประมาณ 200 กรัม) |
1 ชิ้น |
ลำไยแกะเมล็ดออก |
7 ลูก |
มะม่วงมันหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
สับปะรดหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
ส้มซันคิสปอกเปลือกหั่นชิ้น |
7 ลูก |
แอปเปิลสีแดงซอยบางๆ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนโขลก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ใบเตยหั่นท่อน |
1 ใบ |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อวัวให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือป่น พริกไทยป่นให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน ใส่ภาชนะนำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 3 นาที นำออกจากเตาพักไว้ พออุ่นหั่นชิ้นบางๆ
2. นำน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำเปล่าใส่ลงในภาชนะแก้ว ใส่ใบเตย ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 1.30 นาที นำออกจากเตา ตักใบเตยออก ใส่น้ำพริกเผา น้ำมะนาว และพริกขี้หนูคนให้เข้ากัน
3. ใส่เนื้อวัวที่หั่นไว้ ผลไม้ต่างๆ และใบสะระแหน่ คนเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ