ปลาดอร์ลี่ผัดใบโหระพา

maeban 16 ธ.ค. 2559 15:10 น.
ถูกใจ
1    17,042    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแบบคลีน ๆ ด้วยเนื้อปลาดอร์ลี่ที่เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ทานง่าย อร่อย และมีประโยชน์ นำไปผัดกับใบโหระพาหอม ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวมากเลยค่ะ
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดอร์ลี่ 200 กรัม
กระเทียม                3 กลีบ
พริกสดสีแดง 4 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาวหมักจากธรรมชาติ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
น้ำมันพืช                2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำปลาดอร์ลี่ลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่ไว้โขลกลงผัดพอหอม ใส่เนื้อลวกลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ น้ำซุปผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว