ลาบปลากระป๋องผักสด

maeban 23 ก.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
1    134,391    0    71   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ลดน้ำหนักง่าย ๆ ด้วยเมนูสุดแซบกินคู่กับผักสด ๆ คงจะถูกใจกัน เพราะทำได้ง่าย ๆ มากๆ ลองดูนะ


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 2 กระป๋อง
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 3-5 หัว
ใบสะระแหน่ 15 ใบ
ผักชี 1 ต้น
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักเคียง เช่น ผักสลัดคอส บัตเตอร์เฮด และผักสลัดสีเขียวอื่น ๆ  

วิธีทำ
1. กรองแยกซอสมะเขือเทศออก เอาแต่เนื้อปลา จากนั้นตัดเนื้อปลาเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำสำหรับลาบ โดยผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่น ให้ละลายเข้ากันในอ่างผสม
3. ผสมเนื้อปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศที่เตรียมไว้ลงในอ่างผสม คลุกให้เข้ากันดี ใส่หอมแดงซอย ผักชี ใบสะระแหน่ และข้าวคั่วคลุกเบา ๆ แค่พอเข้ากัน
4. เสิร์ฟพร้อมกับผักเคียง โดยจัดเป็นคำ ๆ เสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว