ใครชอบปลาแซลมอนสด ๆ แนะนำเมนูนี้เลย พล่าปลาแซลมอน ปลาแซลมอนหั่นชิ้นพอดีคำราดด้วยน้ำยำแบบไทย ๆ เผ็ดซี้ด แซ่บแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นลูกเต๋า |
200 กรัม |
ตะไคร้ซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
2. ใส่ปลาแซลมอน ตะไคร้ ใบมะกรูด คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
สูตรจากหนังสือ
รวมแซ่บอาหารอีสาน