เมนูนี้จัดมาพร้อมกับน้ำผึ้งสีอัมพัน แผ่นแป้งโรตีชิ้นขนาดพอเหมาะทอดมาจนกรอบ และผลไม้สดรสฉ่ำ ตกแต่งหน้าอีกนิดหน่อยด้วยวิปครีม ก่อนจะรับประทานแนะนำให้หยอดน้ำผึ้งลงไปสักหน่อย เพิ่มความอร่อยได้อีกโขเลยทีเดียว...
ส่วนผสม |
|
แผ่นโรตีสำเร็จรูปแช่แข็งทอดกรอบ |
2-3 แผ่น |
ลูกแพร์สีแดง สีเขียวหั่นชิ้นอย่างละ |
60 กรัม |
แอปเปิลสีเขียว สีแดงหั่นชิ้นอย่างละ |
60 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น |
60 กรัม |
เนยสดชนิดจืด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำผึ้ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสด พอละลายใส่ลูกแพร์ลงผัดพอเข้ากันหรือจนนุ่มเล็กน้อย ใส่แอปเปิล สตรอว์เบอร์รีสด และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
2. จัดแผ่นโรตีเสิร์ฟคู่กับผลไม้ที่ผัดเตรียมไว้ หรือรับประทานคู่กับน้ำผึ้งได้ตามชอบ
Cooking Tips
1 .ลูกแพร์ และแอปเปิ้ล หั่นแล้วควรแช่ไว้ในน้ำเย็นจัดที่ผสมเกลือป่น หรือบีบน้ำมะนาว จะทำให้ลูกแพร์ และแอปเปิลไม่เปลี่ยนสี
2. หากต้องการรับประทานแผ่นโรตีแบบกรอบนุ่ม ให้นำแผ่นโรตีที่ทอดเสร็จใหม่ๆ วางลงที่พื้นเรียบ โดยใช้มือทั้ง 2 ข้าง ประกบแป้งแล้วตบ (คล้ายกับปรบมือ) ให้แป้งแตกตัวเล็กน้อย