ปลานึ่งผักกาดขาว

maeban 13 ธ.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
2    86,905    0    52   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ด้วยส่วนผสมง่ายและผ่านขั้นตอนการปรุงแบบรวบรัด ทำให้อาหารชนิดนี้ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี ว่ากันว่าการนึ่งเนื้อปลาให้อร่อยเด็ดนั้น ต้องทำให้สุกจากเตาเพียงแค่ 80% เพื่อที่จะได้รสหวานจากเนื้อปลาอย่างแท้จริง
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพง 200 กรัม
ผักกาดขาว 200 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อปลากะพงเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมยาว โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นให้ทั่วทั้งชิ้น
2. วางผักกาดขาวหางหงษ์ลวกบนเขียง ใส่ขึ้นฉ่ายตามด้วยเนื้อปลาม้วนผักให้มิด ใส่จานนำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ  10 นาที หรือจนเนื้อปลาสุก
3. จัดปลานึ่งใส่จานเสิร์ฟขณะร้อนรับประทานพร้อมน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด  
พริกขี้หนูสีเขียว 7 เม็ด
กระเทียมไทย แกะเปลือก 10 กลีบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนู กระเทียมให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
 
Cooking Tips :

1. ควรนึ่งปลาด้วยน้ำเดือดจัด เพราะจะทำให้ปลาไม่เหม็นคาว
2. เนื้อปลาควรซับน้ำให้แห้งจึงโรยเกลือป่น พริกไทยป่น จะทำให้เนื้อปลาไม่เหม็นคาว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว