เปาะเปี๊ยะทูน่า

maeban 11 ธ.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
2    87,410    0    45   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของว่างแสนอร่อย ทำง่าย แถมได้สุขภาพดี
 
ส่วนผสม  
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5x5 นิ้ว  10 แผ่น
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำเกลือออก          150 กรัม
ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเอาแต่เม็ด 30 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า      30 กรัม  
ถั่วแระญี่ปุ่น      30 กรัม
ครีมสลัด  50 กรัม
มายองเนส              2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ  1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น          1/4 ช้อนชา
ออริกาโน      1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมครีมสลัด มายองเนส ทูน่า ให้เข้ากัน ใส่ข้าวโพด แคร์รอต ถั่วแระญี่ปุ่นออริกาโน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น ผสมให้เข้ากัน
2. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ตรงกลางห่อให้ เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทาด้วยแป้งเปียกติดให้แน่น ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟ ปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว