มัลเบอร์รีสมูทตี้

maeban 9 ธ.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    41,529    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มัลเบอร์รีหรือที่เรารู้จักกันดีว่า “ลูกหม่อน” เป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่เกิดขึ้นทั่วไปตามข้างทาง เราจะเห็นมากตามจังหวัดทาง แถบภาคเหนือ สามารถนำมาปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มได้หลายชนิด ให้วิตามินซีสูง อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตาด้วย
ส่วนผสม  
มัลเบอร์รีสด 1/2 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1/4 ถ้วยตวง
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
น้ำเชื่อมเข้มข้น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง 3 ถ้วยตวง
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. นำโยเกิร์ต 250 กรัม เทลงพิมพ์น้ำแข็ง นำเข้าแช่จนกลายเป็นน้ำแข็ง เตรียมไว้
2. นำน้ำแข็งใส่โถปั่นตามด้วยมัลเบอร์รี นมสด น้ำเชื่อม และน้ำมะนาว ปั่นจนส่วนผสมละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทโยเกิร์ตลงก้นแก้ว สำหรับเสิร์ฟ ตามด้วยส่วนผสมที่ปั่นแล้วตามลงไป ตกแต่งด้วยโยเกิร์ตที่ทำเป็นน้ำแข็ง จัดเสิร์ฟทันที

หมายเหตุ : ความเข้มข้นของน้ำเชื่อมคือ 1 ต่อ 2 โดยใช้น้ำเปล่า 1 ถ้วย ต่อน้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง

Cooking Tips : มัลเบอร์รีให้วิตามินซีสูง โยเกิร์ตให้คุณค่าทางอาหาร เมื่อ 2 อย่างนี้ มารวมกัน จึงทำให้กลายเป็นเมนูอร่อย สบายท้อง  และอิ่มแบบครบคุณค่า
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว