FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
แชร์เมนูใหม่
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
ไข่เจียวปลาเค็ม
maeban
23 ก.ค. 2559 11:24 น.
ถูกใจ
1
12,204
0
20
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ลองทำเมนูง่าย ๆ อย่างเช่นเมนูนี้ "ไข่เจียวปลาเค็ม"
ส่วนผสม
ไข่ไก่
3 ฟอง
ปลาช่อนเค็มทอดหรือปลาเค็มทอดอื่นๆที่ชอบ ฉีกเป็นชิ้น ๆ
หอมแดงซอย
2 หัว
พริกขี้หนูสวนซอย
10 เม็ด
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ ๆ ทอดกรอบ
1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว
1 ช้อนชา
น้ำปลา
1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ข้าวสวยหุงสุก
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่น้ำมะนาว และน้ำปลา ตีพอเข้ากัน ใส่ปลาเค็ม หอมแดงซอย และพริกขึ้หนู ผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ที่ผสมไว้ลงเจียวจนสุกเหลืองหอม ตักขึ้น โรยใบโหระพา รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
กลับ
เมนูทอด
,
ไข่ไก่
,
แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand
ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง
ให้คะแนนกับ maeban
5
4
3
2
1
Follow +
2
Follower
0
Following
18
Share
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
ไข่นกกระทาลูกเขย (Step By Step)
ปกติไข่ลูกเขยมักจะใช้เป็นไข่เป็ด แต่ถ้าลองเปลี่ยนเป็นไข่นะกระทาน่าจะดีเหมือนกัน วันนี้เลยได้เป็นเมนู “ไข่นกกระทาลูกเขย” วิธีทำเหมือนกับการใช้ไข่เป็ด รวมถึงรสชาติก็ครบเครื่องเหมือนกัน ทั้งหวาน เค็ม เปรี้ยวเบา ๆ กินกับข้าวสวยอร่อยเริ่ด
ค้างคาวเผือก (Step by Step)
ค้างคาวเผือก อาหารว่างไทยโบราณ ที่หากินได้ยากในปัจจุบัน และแทบจะไม่มีใครรู้จัก เดิมทีเป็นอาหารว่างที่ชาววังนิยมกินกัน เรียกว่าขนมค้างคาว โดยที่มาของชื่อนั้นมาจากลักษณะขนมที่เป็นสามเหลี่ยม คล้ายกับค้างคาวเวลาหุบปีกห้อยหัวนั่นเอง ใครที่อยากลองฝึกทำอาหารว่างโบราณ ก็จดสูตรแล้วไปทำกันเลย
ซี่โครงหมูนึ่ง (Step by Step)
แจกสูตรเมนูสไตล์จีน ๆ ซี่โครงหมูนึ่ง ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น คลุกเคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ นึ่งจนสุกหอม แค่ได้กลิ่นก็ชวนหิวแล้ว สูตรนี้บอกเลยว่าเด็ด!
น้ำพริกปลากรอบ (Step by Step)
เมนูที่หลายบ้านต้องมีติดไว้ก็คงหนีไม่พ้นน้ำพริกแห้ง เพราะกินง่าย แถมยังเก็บไว้ได้นาน ครั้งนี้เราก็จะมาแจกสูตร #น้ำพริกปลากรอบ สูตรนี้บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ กินกับอะไรก็อร่อย แต่อาจจะเก็บไว้ได้ไม่นาน เพราะอร่อยจนกินหมดก่อน
น้ำพริกเผามันกุ้ง น้ำพริกสูตรเด็ด (Step by Step)
ขาดเธอเหมือนขาดใจ ขาดน้ำพริกไปก็ขาดใจเหมือนกัน แจกสูตร #น้ำพริกเผามันกุ้ง น้ำพริกเผารสเด็ด เสริมด้วยมันกุ้งเพิ่มความนัว จะเอาไปคลุกข้าว จิ้มกับผักสด หรือทาขนมปังก็อร่อย
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับเมนูนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
สูตรอาหารใกล้เคียง
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
เต้าหู้ผัดกุยช่าย
มาทำเมนูอาหารสุดอร่อยจากเต้าหู้ กันเถอะ กับเต้าหู้ผัดกุยช่าย เต้าหู้คินุ ชิ้นขนาดพอดีคำ ชุบแป้งทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปผัดกับกุ้งและใบกุยช่าย จนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็ตัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยจ้า
18
16,037
1
0
18
16037
1
0
maeban
ข้าวเนื้อผัดผงกะหรี่
อาหารจานเดียวเลิศรส กับ เนื้อวัวชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวยจากอินเดีย ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะเลยค่ะ เพียงแค่ตักคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มเนื้อวัวที่เข้ากับผงกะหรี่รสเข้มข้นได้อย่างลงตัว บอกได้คำเดียวว่าฟินมากจริง ๆ ค่ะ
20
14,079
1
0
20
14079
1
0
maeban
เค้กบอล
เหมาะสำหรับเป็นเค้กในงานเฉลิมฉลอง เค้กก้อนกลมถูกอบด้วยภาชนะลักษณะคล้ายถ้วย โดยจะอบ 2 ชิ้นให้มีขนาดเท่ากัน จากนั้นตักเนื้อแป้งด้านในออกให้เหลือขอบไว้ แล้วบรรจุ ลูกอม เยลลี่ หรือช็อกโกแลตลงไป ประกบเค้กเข้าด้วยกัน ปาดครีมให้รอบ ก่อนเสิร์ฟ
19
14,479
1
0
19
14479
1
0
maeban
โดนัทไส้ครีมข้าวโพด
ข้าวโพดเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย สามารถปลูกได้ง่าย และมีรสชาติหวาน จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นขนม วันนี้แม่บ้านเลยนำข้าวโพดมาทำเป็นไส้ของโดนัท หวาน ๆ แถมอร่อยอีกด้วยนะ
27
28,176
1
0
27
28176
1
0
maeban
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค