1. ยกหม้อตั้งไฟอ่อนๆ เทหัวกะทิ 1 โล ลงไปเคี่ยวให้แตกมัน จัดพริกแกงเผ็ดลงไป 2 ขีด เคี่ยวให้หอม...มมม
2. เทหางกะทิ ที่เหลือลงไป ปรับไฟกลางให้เดือด ปุดๆ จัดเป็ดย่างสับ ลงไปครึ่งตัว
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ ซัก 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาดีๆ ซัก 2 ทัพพี น้อยๆ
4. ตามด้วย พริกแดงหั่นแฉลบ มะเขือพวง มะเขือเปาะ ใบมะกรูด ตบด้วยใบกระเพรา 1 ขยุ้มใหญ่ๆ คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อนิสนุง ปิดไฟ
5. ปรบมือ..เอ๊ย ก็กินสิครับ..จะรออะไร๊...