ขาหมูต้มซีอิ๊ว

maeban 7 ธ.ค. 2559 13:32 น.
ถูกใจ
3    239,482    0    94   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่ายๆ ที่สามารถทำได้ไม่ยาก กับขาหมูเนื้อนุ่มต้มกับเครื่องปรุงจนซึมซับเข้าเนื้อ เวลากัดเข้าไปแล้วแทบจะละลายในปาก ส่งกลิ่นหอมมาตั้งแต่ในครัว ชวนให้น้ำลายสอจริงๆ
ส่วนผสม  
ขาหมูหั่นชิ้น 1 กิโลกรัม
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 ดอก

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผัดจนเหลืองหอม ใส่น้ำตาลปี๊บ ผัดจนน้ำตาลปี๊บเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
3. ใส่ขาหมูลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน และเกลือป่นหยาบผัดให้เข้ากัน ตักใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือด ใส่เห็ดหอม เบาไฟเคี่ยวต่อจนหมูสุกนุ่ม ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว