เมนูที่ผสมผสานระหว่างขนมปังกรอบหรือคุกกี้ที่ลูกๆ รับประทานเหลือ กับเนยและไวต์ช็อกโกแลต แล้วกรุใส่พิมพ์ รับประทานคู่กับไส้ครีมชีสและกีวี หรืออาจเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่นก็ได้
ส่วนผสมคุกกี้ |
|
ขนมปังกรอบบดหยาบ |
100 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว |
10 กรัม |
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย |
70 กรัม |
วิธีทำ
ผสมขนมปังกรอบบด เนยสด และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น เคล้าให้เข้ากัน กรุลงพิมพ์พายขนาด 4x10x1 นิ้ว เตรียมไว้
ส่วนผสมไส้ครีมชีส |
|
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น |
130 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
100 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
40 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่น |
2 แผ่น |
กีวีสไลซ์บางๆ |
2 ลูก |
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลาย เตรียมไว้
2. ตีวิปปิ้งครีมด้วยตะกร้อมือจนตั้งยอดอ่อน เตรียมไว้
3. คนครีมชีสด้วยตะกร้อมือจนอ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง คนจนส่วนผสมเหลวเป็นเนื้อเดียวกัน เติมวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ลงผสมทีละครึ่ง ตะล่อมเบา ๆ จนหมด เติมเจลาตินละลาย คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่กรุด้วยคุกกี้จนเต็ม ตกแต่งด้วยกีวีสไลซ์ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนไส้เซ็ตตัว จัดเสิร์ฟ