เมนูของหวานสุดคลาสลิกอีกอย่าง ด้วยของหวานง่ายๆ กับแป้งเนื้อนิ่มลิ้นที่สอดแทรกด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวนิดๆ ทำให้สามารถรับประทานได้ง่าย ไม่รู้สึกเลี่ยนอีกด้วย แล้วเรายังสามารถใช้ผลไม้ชนิดอื่นเสริมหรือทดแทนสตรอว์เบอร์รีสด เช่น แครนเบอร์รี เชอร์รี ก็ได้
ส่วนผสม |
|
เนยสดชนิดเค็ม |
250 กรัม |
น้ำตาลทราย |
150 กรัม |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
กลิ่นวานิลลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อเค้กรสวานิลลาบดละเอียด |
500 กรัม |
แป้งข้าวโพด |
40 กรัม |
อบเชยป่น |
10 กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกบดละเอียด |
150 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม |
1 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูขาวประมาณ 7-9 นาที เติมไข่ไก่ทีละฟองลงผสมจนหมดพอเข้ากัน
2. เติมกลิ่นวานิลลา เนื้อเค้กบดละเอียด แป้งข้าวโพด อบเชยป่น และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ลงผสมตามลำดับ ตีพอส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไขและเคาะแป้งไว้ ปาดส่วนผสมให้เรียบ ตกแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อมจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดพักไว้จนเย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ