สตรอว์เบอร์รี่บาร์

maeban 6 ธ.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
1    8,943    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานสุดคลาสลิกอีกอย่าง ด้วยของหวานง่ายๆ กับแป้งเนื้อนิ่มลิ้นที่สอดแทรกด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวนิดๆ ทำให้สามารถรับประทานได้ง่าย ไม่รู้สึกเลี่ยนอีกด้วย แล้วเรายังสามารถใช้ผลไม้ชนิดอื่นเสริมหรือทดแทนสตรอว์เบอร์รีสด เช่น แครนเบอร์รี เชอร์รี ก็ได้
ส่วนผสม  
เนยสดชนิดเค็ม 250 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อเค้กรสวานิลลาบดละเอียด 500 กรัม
แป้งข้าวโพด          40 กรัม
อบเชยป่น 10 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกบดละเอียด            150 กรัม
สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม      1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูขาวประมาณ 7-9 นาที เติมไข่ไก่ทีละฟองลงผสมจนหมดพอเข้ากัน
2. เติมกลิ่นวานิลลา เนื้อเค้กบดละเอียด แป้งข้าวโพด อบเชยป่น และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ลงผสมตามลำดับ ตีพอส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไขและเคาะแป้งไว้ ปาดส่วนผสมให้เรียบ ตกแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อมจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดพักไว้จนเย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว