ออเรนจ์เยลลี่มูสนมสด

maeban 6 ธ.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
1    9,233    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นมูสนมสด ที่มีรสชาติเหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานนมสดเป็นอย่างมาก รับประทานคู่กับเยลลี่ส้ม และเนื้อส้ม เข้ากันได้เป็นอย่างดี
ส่วนผสมมูสนมสด  
นมสด 450 กรัม
ก้านวานิลลาขูดเอาเนื้อเก็บก้านไว้ 1/2 ก้าน
ไวต์ช็อกโกแลตสับ                190 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 8 แผ่น
วิปปิ้งครีมชนิดจืด  450 กรัม
เนื้อส้มในน้ำเชื่อมสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม พักไว้
2. ต้มนมสดด้วยไฟปานกลาง ใส่เนื้อและก้านวานิลลาพอเดือด ยกลงตักก้านวานิลลาออกเทใส่ในไวต์ช็อกโกแลต คนจนช็อกโกแลตละลายใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
3. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบาๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี
4. ใส่ส่วนผสมเยลลี่ส้มลงในแก้วประมาณ 1/4 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นพอเซ็ตตัว เทส่วนผสมของมูสนมสดลงไปประมาณ 3/4 ของแก้ว นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาเทเยลลี่ส้มใส่จนเต็มแก้ว ตกแต่งด้วยเนื้อส้มให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นอีกครั้งก่อน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมเยลลี่ส้ม  
น้ำส้มคั้น                250 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
แบะแซ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม       8 แผ่น

วิธีทำ   
ใส่น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และแบะแซลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางพอเดือดสักครู่ยกลง ใส่เจลาตินคนให้ละลาย พักไว้ให้เย็นจึงนำไปใช้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว