เป็นมูสนมสด ที่มีรสชาติเหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานนมสดเป็นอย่างมาก รับประทานคู่กับเยลลี่ส้ม และเนื้อส้ม เข้ากันได้เป็นอย่างดี
ส่วนผสมมูสนมสด |
|
นมสด |
450 กรัม |
ก้านวานิลลาขูดเอาเนื้อเก็บก้านไว้ |
1/2 ก้าน |
ไวต์ช็อกโกแลตสับ |
190 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่น |
8 แผ่น |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
450 กรัม |
เนื้อส้มในน้ำเชื่อมสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม พักไว้
2. ต้มนมสดด้วยไฟปานกลาง ใส่เนื้อและก้านวานิลลาพอเดือด ยกลงตักก้านวานิลลาออกเทใส่ในไวต์ช็อกโกแลต คนจนช็อกโกแลตละลายใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
3. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบาๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี
4. ใส่ส่วนผสมเยลลี่ส้มลงในแก้วประมาณ 1/4 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นพอเซ็ตตัว เทส่วนผสมของมูสนมสดลงไปประมาณ 3/4 ของแก้ว นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาเทเยลลี่ส้มใส่จนเต็มแก้ว ตกแต่งด้วยเนื้อส้มให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นอีกครั้งก่อน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมเยลลี่ส้ม |
|
น้ำส้มคั้น |
250 กรัม |
น้ำตาลทราย |
80 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
แบะแซ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม |
8 แผ่น |
วิธีทำ
ใส่น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และแบะแซลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางพอเดือดสักครู่ยกลง ใส่เจลาตินคนให้ละลาย พักไว้ให้เย็นจึงนำไปใช้