วุ้นเส้นอบอินเตอร์

maeban 3 ธ.ค. 2559 13:48 น.
ถูกใจ
1    38,110    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยอดนิยมที่ประยุกต์มาจากกุ้งอบวุ้นเส้น ที่เพิ่มความอินเตอร์ด้วยการใช้ไส้กรอกแทนกุ้งแล้ว ยังใส่เบคอนลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม ทั้งยังได้ความหวานจากน้ำมันของเบคอนไหลลงไปในวุ้นเส้นอีกด้วย
ส่วนผสม  
ไส้กรอกชิกเก้นแฟรงค์หั่นชิ้น 150 กรัม
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 150 กรัม
ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมทุบพอแตก 10 กลีบ 
รากผักชีทุบพอแตก 4 ราก
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 11/2 ช้อนชา
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
 

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำมันพืช น้ำตาลทราย พริกไทยดำบด และน้ำซุปคนให้เข้ากัน
 
2. ใส่วุ้นเส้น ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน เตรียมไว้
 
3. เรียงเบคอน กระเทียม ขิงแก่ รากผักชี ต้นหอม และไส้กรอกลงในภาชนะ ตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2
 
4.ปิดฝาภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางประมาณ 5 นาที เปิดฝาใส่ขึ้นฉ่าย ปิดฝาอบต่ออีกสักครู่ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว