ส่วนผสม | |
เนื้อหมูสันคอหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม | 150 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ | 1/2 ช้อนชา |
ทาบาสโก้ซอส | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
วูสเตอร์ซอส | 1 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่สับละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก | 2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ | 1/2 ช้อนชา |
หอมแขกหั่นเสี้ยว | 1 หัว |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม | 1/2 ถ้วยตวง |
ไม้หรือเหล็กสำหรับเสียบบาร์บีคิว |
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมูกับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกไทยดำ ทาบาสโก้ น้ำตาลทราย วูสเตอร์ซอส หอมหัวใหญ่ สับปะรด และเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
2. นำเนื้อหมูที่หมักจนได้ที่เสียบไม้ตามด้วยหอมแขก และพริกหวาน สลับกันจนหมด จึงนำไปกริลล์จนสุก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำที่เหลือจากการหมักลงผัดพอข้น ตักราดบนหมูบาร์บีคิว รับประทานคู่กับข้าวสวย
Cooking Tip : เนื้อหมูหากไม่ชอบความมันมากนัก แต่ต้องการเนื้อที่นุ่ม ให้เลือกใช้เนื้อส่วนสันนอก นำมาทุบแล้วจึงหมัก จะได้เนื้อที่นุ่มชุ่มลิ้น