สาคูบัวลอย....
ส่วนผสม
เม็ดสาคูสีขาว/น้ำตาลทราย/เกลือ/กะทิกล่อง/น้ำหวานสีแดง สีเขียว สีม่วง/น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.นำเม็ดสาคูแช่น้ำหวาน จนเม็ดสาคูขึ้นฟู ปั้นเป็นเม็ดกลมๆ
2.ตั้งน้ำเปล่าจนเดือด นำเม็ดสาคูไปลวกจนเม็ดสาคูขึ้นมา ตักขึ้นแช่น้ำเย็นไว้
3.นำน้ำกะทิ น้ำตาล เกลือ จนเดือดแต่ถ้าให้แตกตัว แล้วนำเม็ดสาคูที่ลวกแล้วใส่ในน้ำกะทิ เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน