ส่วนผสม | |
ไส้หมูเทียมหั่นชิ้นพอคำ | 200 กรัม |
ซอสบาร์บีคิว | 1/2 ถ้วยตวง |
สับปะรดหั่นแท่ง | |
ข้าวโพดหั่นตามขวาง | |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นเส้น | |
มะเขือเทศเชอร์รี |
วิธีทำ
1. หมักไส้หมูเทียมกับซอสบาร์บีคิว ประมาณ 20 นาที จึงนำสับปะรดและพริกหวานยัดใส่ในไส้หมูเทียมเสียบไม้สลับกับข้าวโพด และมะเขือเทศ
2. ย่างบาร์บีคิวบนไฟกลาง ระหว่างย่างพรมด้วยซอสบาร์บีคิวที่ใช้หมักให้ชุ่ม รับประทานร้อนๆ
ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว | |
ซอสมะเขือเทศเจ | 1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดง | 1/4 ถ้วยตวง |
สับปะรดหั่นชิ้น | 1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่น | 3/4 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวเจ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอมเจ | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซุปผงรสเห็ดหอม | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนละเอียด ตั้งไฟเคี่ยวพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น นำไปหมักกับไส้หมูเทียม