เบเกอรี่หอมอร่อยที่มีครัมเบิลแสนหอมมันกรุบกรอบ สอดไส้บลูเบอร์รีกวนอยู่ภายในรับประทานคู่กับซอสวานิลลามันแสนหอม และบลูเบอร์รีสดเพิ่มความสดชื่น นอกจากจะอร่อยรับประทานคู่กับชาฝรั่งได้อย่างเข้ากันแล้ว ยังทำง่าย เผลอแป๊บเดียว ได้ขนมสวยมาวางรับประทานคู่กับชาแสนหอมแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
220 กรัม |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
150 กรัม |
ผงฟู |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลไอซิ่ง |
110 กรัม |
น้ำเปล่า |
30 กรัม |
บลูเบอร์รีกวน |
|
บลูเบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง |
|
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง |
|
พิมพ์วงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว จำนวน 6 พิมพ์ |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดีลดความเร็วของเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ ลงผสมจนส่วนผสมแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ เติมน้ำเปล่าผสมต่อพอเข้ากันดี(แป้งจะมีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่)
4. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงที่ก้นพิมพ์วงกลม พิมพ์ละ 35 กรัม กดให้แน่น เติมบลูเบอร์รีกวนตามชอบ
จากนั้นโรยส่วนผสมครัมเบิลที่เหลือให้เต็มพิมพ์
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาที หรือจนครัมเบิลเป็นสี น้ำตาลอ่อนๆ นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วค่อยแซะขนมออกจากพิมพ์
6. โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีสดและใบสะระแหน่ให้สวยงาม รับประทานคู่กับซอสวานิลลา
ส่วนผสมซอสวานิลลา |
|
ไข่แดง |
2 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
25 กรัม |
แป้งข้าวโพด |
1/2 ช้อนชา |
วิปครีมชนิดจืด |
100 กรัม |
นมสด |
100 กรัม |
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนตลอดเวลาจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลงพักให้เย็นสนิท นำเข้าแช่เย็น แล้วค่อยนำมารับประทานคู่กับ บลูเบอร์รีคลัมเบิล