สเต๊กเต้าหู้ย่างซอสพริกไทยดำ

maeban 29 พ.ย. 2559 11:45 น.
ถูกใจ
1    49,821    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เต้าหู้ชิ้นโตก็สามารถนำมาทำอาหารฝรั่งได้ โดยเฉพาะเมนูเด็ดๆ อย่างสเต๊ก ที่จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกไทยดำรสเข้มข้น เพิ่มอรรถรสในการรับประทาน รวมทั้งช่วยทำให้เจริญอาหารขึ้นอีกโขเลยทีเดียวสำหรับเมนูเผ็ดร้อนแบบนี้
ส่วนผสม  
เต้าหู้ญี่ปุ่น (น้ำหนัก 200 กรัม) 1-2 ชิ้น
น้ำมันมะกอกเจ     1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
ออริกาโน               1/2 ช้อนชา
โรสแมรี่   1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ซุปผงรสเห็ดหอม   2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1 1/2 ช้อนชา
น้ำซุปผัก                2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดต่างๆ ย่าง เช่น เห็ดชิเมจิสีขาวหรือสีน้ำตาล เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง  

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เคล้ารวมกับเต้าหู้ ยกเว้นเห็ด
2. ใส่เต้าหู้ลงในแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ พับปิดแล้วนำไปอบด้วยไฟปานกลาง 10-15 นาที น้ำที่เหลือจากการอบเอามากรองแล้วใช้เป็นน้ำซอสสำหรับปรุงรสเป็นซอสพริกไทยดำ
3. นำเต้าหู้ไปย่างอีกครั้งโดยหมั่นทาน้ำมันมะกอกพอเหลืองสวยนำขึ้น
 
ส่วนผสมซอสพริกไทยดำ  
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซอส   3 ช้อนโต๊ะ
ซุปผงรสเห็ดหอม   1 ช้อนชา
ไทม์ 1 ช้อนชา 
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
เกลือป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ผัดเร็วๆ เติมน้ำเปล่า น้ำซอส ซุปผงรสเห็ดหอม ไทม์ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ เวลาเสิร์ฟราดน้ำซอสบนสเต๊กเต้าหู้ ตกแต่งด้วยพริกไทยอ่อน และเห็ดย่าง                                               
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว