เป็นเมนูกับข้าวจานผัด ที่มีสีสันน่ากิน รสชาติอร่อยถูกปาก อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากเห็ดเผาะและเนื้อสัตว์มากมาย กินได้ทุกเพศทุกวัย
ส่วนผสม |
|
เห็ดเผาะอ่อนๆ |
150 กรัม |
กุ้งสด |
10 ตัว |
เนื้อหมูสันใน |
50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2-3 ต้น |
กระเทียมสับ |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับผัด |
|
พริกไทยป่น |
|
ผักชีเด็ดเป็นใบ |
|
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำ กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหางไว้ ดึงเส้นดำออก
2. ล้างเห็ดเผาะให้สะอาด เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวให้เหลือง ใส่เนื้อหมู กุ้งสด ผัดพอสุก ใส่เห็ดเผาะลงไป ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากัน ยกลงตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยป่นและผักชี