เบอร์เกอร์หมูกับสลัดแตงกวา

maeban 28 พ.ย. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    33,046    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้มองผ่านๆ อาจจะดูว่าไม่ค่อยได้สุขภาพ แต่ในสูตรนี้เราใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อย นำไปทอดในกระทะเทฟลอน แถมยังใช้เนื้อหมูบดที่ไม่ติดมันเท่าไหร่ด้วย รับประทานคู่กับผักสลัดและห่อในแป้งพิต้า ได้สารอาหารครบ แถมใช้น้ำมันน้อย แค่นี้ก็ได้สุขภาพดีๆ แล้วละค่ะ
ส่วนผสม  
หมูบด 250 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น        1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง 1 ลูก
น้ำสลัดครีม 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก
แป้งพิต้า 3 แผ่น 
หอมแขกสับ 2 ช้อนชา
ผักสลัดตามชอบ  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
 

วิธีทำ
 
1. ผสมเนื้อหมูบด หอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทย เกลือป่น แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทราย นวดส่วนผสมให้เข้ากันจนเหนียว จึงนำเข้าแช่ในตู้เย็น
 
2. ปั้นส่วนผสมหมูในข้อที่ 1 เป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบน นำลงกริลล์ในกระทะเติมน้ำมันพืชเล็กน้อย จนสุกทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้น
 
3. นำแป้งพิต้าปิ้งหรือย่างบนกระทะ พอร้อนตัดครึ่งแผ่น จัดเบอร์เกอร์หมู มะเขือเทศ แตงกวาญี่ปุ่น และผักสลัด ใส่ในแป้งพิต้า จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดที่ผสมกับหอมแขกสับแล้ว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว