วุ้นน้ำนมข้าวโพด

maeban 24 พ.ย. 2559 11:04 น.
ถูกใจ
1    12,796    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานสุดเร้าใจ อุดมด้วยคุณประโยชน์และแสนประหยัด รสชาติหอมมันหวานนุ่มละมุนลิ้น ขบเคี้ยวคู่กับเม็ดข้าวโพด อร่อยเหนือคำบรรยาย (รับประทานขณะเย็น ๆ อร่อยแร๊ง...)
ส่วนผสม  
ข้าวโพดหวานสีเหลือง 2 ฝัก
น้ำเปล่า  2 1/2 ถ้วยตวง
ผงวุ้น 1 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/4 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน            1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดหวานฝานสำหรับตกแต่ง  


วิธีทำ
1. เตรียมน้ำนมข้าวโพดโดยฝานข้าวโพดหวานเป็นชิ้นบางๆ ใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง ปั่นให้ละเอียด เทใส่กระชอนกรองเอาเฉพาะน้ำ ยกขึ้นตุ๋นในภาชนะที่ต้มน้ำอุ่นๆ เตรียมไว้ คนบ่อยๆ จนสุกยกลง
2. โรยผงวุ้นลงในน้ำเปล่าที่เหลือ ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนตลอดจนวุ้นสุกมีลักษณะใส เติมน้ำตาลทรายและนมข้นหวานคนให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำนมข้าวโพดที่เตรียมไว้ลงผสมคนให้เข้ากัน ยกลงตักใส่ถ้วยพลาสติกหรือ ถ้วยแก้ว พักให้อุ่นๆ นำเข้าแช่ตู้เย็นจนแข็งตัว นำออกมาเติมน้ำราด นำเข้าแช่ตู้เย็นอีกครั้ง ตกแต่งด้วยข้าวโพดหวานก่อนจัดเสิร์ฟ
 

ส่วนผสมน้ำราด  
ข้าวโพดหวานสีเหลือง 2 ฝัก
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ฝานข้าวโพดหวานเป็นชิ้นบางๆ ใส่ ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำเปล่าปั่นให้ละเอียด เทใส่กระชอนกรองเอาเฉพาะน้ำ ยกขึ้นตุ๋นในภาชนะที่ต้มน้ำอุ่นๆ เตรียมไว้ คนบ่อยๆ จนสุก
2. เติมน้ำตาลทรายคนให้ละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว