สาคูน้ำนมข้าวโพด

maeban 24 พ.ย. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    8,893    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานถ้วยอร่อยสีเหลืองสดใส ทำง่าย ได้คุณค่า เนื้อเหนียวนุ่มของเม็ดสาคูต้ม ตักราดด้วยน้ำนมข้าวโพดรสหวานอ่อนๆ หอมและมัน รับรองความอร่อยจนถึงคำสุดท้าย
ส่วนผสม  
สาคูเม็ดเล็ก 150 กรัม
ข้าวโพดหวานสีเหลือง          2 ฝัก
น้ำเปล่า  2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำเดือด  


วิธีทำ
1. นำสาคูใส่กระชอน เปิดน้ำก๊อกให้ไหลผ่านประมาณ 2 นาที พักไว้อีกประมาณ 5 นาที
2. นำสาคูใส่ภาชนะ เติมน้ำเดือดคลุกเคล้าให้เข้ากัน พออุ่น นวดเล็กน้อย ปั้นเป็นก้อนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1-2 เซนติเมตร นำลงต้มในน้ำเดือด พอสุกตักขึ้นพักไว้ในน้ำเย็น
3. เตรียมน้ำนมข้าวโพดโดยฝานข้าวโพดเป็นชิ้นบางใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำเปล่าปั่นให้ละเอียด เทใส่กระชอน กรองเอาเฉพาะน้ำ ยกขึ้นตุ๋นในภาชนะที่ต้มน้ำอุ่นๆ เตรียมไว้ คนบ่อยๆ จนสุก ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลาย ยกลง
4. ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำนมข้าวโพด จัดเสิร์ฟ
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว