เมนูจานนี้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ร่างกายต้องการ เช่น โปรตีนจากเต้าหู้และเนื้อหมู วิตามิน และเกลือแร่จากผักต่างๆ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ญี่ปุ่น |
4 ก้อน |
เนื้อหมูสับ |
100 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
2 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวโพดอ่อนหั่นบางๆ |
2 ช้อนโต๊ะ |
บรอกโคลีหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หอมใหญ่สับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำซุป |
1/2 ถ้วยตวง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชปริมาณมาก ใช้ไฟปานกลาง ตั้งให้น้ำมันพืชร้อน
2. คลุกเต้าหู้กับแป้งสาลีให้ทั่วทั้งก้อน นำลงทอดให้เหลืองทั่ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้นุ่ม ใส่เนื้อหมูสับ มะเขือเทศ แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และบรอกโคลีลงผัดให้เข้ากัน แล้วจึงเติมน้ำซุป
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งสาลีผสมน้ำเปล่าประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำไปราดบนเต้าหู้ทอดที่เตรียมไว้